Gương điển hình tiên tiến
  21/03/2021

Anh Nguyễn Mót – Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc Gia Côn Đảo gia đình người lap động tiêu biểu

Anh Nguyễn Mót, tổ trưởng Tổ Xây dựng, phòng Quản lý Di tích, Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc Gia Côn Đảo đã có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của các khu di tích lịch sử Côn Đảo. Bản thân luôn nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc.

Công tác tại Trung tâm Bảo tồn di tích Quốc Gia Côn Đảo, trước đây là BQL di tích Côn Đảo từ năm 2006 với nhiệm vụ trùng tu sửa chữa nhỏ tại các di tích, anh Mót luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với vai trò là tổ trưởng Tổ Xây dựng, phòng Quản lý Di tích, trong thời gian qua, anh Mót tham mưu lãnh đạo đơn vị phân công anh em trong tổ thực hiện công tác tu bổ các điểm di tích; giám sát chống xuống cấp Đền Thờ Côn Đảo, một số hạng mục di tích tại Nghĩa Trang Hàng Dương; thực hiện công tác vệ sinh các di tích, chăm sóc tạo cảnh quan, cây cảnh sân vườn, cắt cỏ tại các di tích. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, anh Mót luôn được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị của khu di tích Quốc gia đặc biệt Côn Đảo và được sở VHTT khen thưởng.

Không chỉ hăng say lao động trong đơn vị, để góp phần tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, anh cũng đầu tư kinh doanh homestay nhỏ phục vụ để du khách lưu trú tại đảo.

Với 15 năm trong nghề, thấm nhuần sự khó khăn vất vả của công việc và thấu hiểu tầm quan trọng của việc học. Chính vì vậy, gia đình anh luôn chú trọng việc học tập của con cái, dành nhiều thời gian cho việc học của các con và bản thân anh cũng luôn làm gương cho các con trong mỗi hành vi ứng xử hàng ngày với mong muốn sau này các con lớn lên trở thành người có ích cho xã hội. Cùng với đó, ngoài thời gian thực công việc của mình tại TT BTDT QG Côn Đảo, khi về nhà, anh cũng luôn giúp đỡ việc nhà, quan tâm chia sẻ cùng với vợ trong công việc gia đình và chăm sóc nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ