Tin trong huyện
  20/07/2021

Bà rịa – Vũng Tàu áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản số 8614 về áp dụng thực hiện Chỉ thị 16, với một số nội dung chính như sau:

- Thời gian thực hiện giãn cách xã hội là 14 ngày, bắt đầu từ 00 giờ 00, ngày 19/7/2021. Theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách giữa cá nhân với cá nhân; gia đình với gia đình; tổ dân phố với tổ dân phố; khu phố, thôn, ấp với khu phố, thôn, ấp; xã, phường, thị trấn với xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố với huyện, thị xã, thành phố.

- Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đảm bảo thực hiện đúng yêu cầu 5K; không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 02 mét.

- Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,...); cơ sở giáo dục, ngân hàng, kho bạc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ... được tiếp tục hoạt động.

Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch.

- Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở vật liệu sản xuất, hàng hoá và các phương tiện của các tổ chức được tiếp tục hoạt động quy định. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm thông suốt việc vận chuyển hàng hoá, nguyên vật liệu sản xuất.

- Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

- Trong điều kiện phòng, chống dịch cấp bách yêu cầu toàn thể nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cộng đồng doanh nghiệp tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, khuyến khích áp dụng hình thức khai báo quét mã QR, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình (đặc biệt áp dụng 5K) và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng, kịp thời báo ngay cơ quan y tế địa phương khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm; người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra dịch bệnh lây lan.

Hãy gọi vào số điện thoại 088.8800.247 đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh để phản ánh, thắc mắc, kiến nghị và cung cấp thông tin của người dân liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

=======================================

Mạnh Cường (Tổng hợp)

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ