Tin trong huyện
  30/09/2020

Bamboo Airways khai trương 3 đường bay mới tới Côn Đảo

Sáng ngày 29/9, tại Cảng hàng không Côn Đảo, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức lễ khai trương ba đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh (Nghệ An) đi Côn Đảo và ngược lại. Dự buổi lễ có Ông Võ Huy Cường – Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways; Ông  Lê Văn Phong Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo.
Các đại biểu cắt băng khai trương 
Theo đó, từ ngày 29/9, Bamboo airways chính thức khai thác các đường bay thẳng khứ hồi Hà Nội – Côn Đảo với tần suất 3 chuyến khứ hồi/ngày, Hải Phòng – Côn Đảo 1 chuyến khứ hồi/ngày, Vinh – Côn Đảo 3 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất chung sẽ tăng dần tùy theo nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.  
Ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó TGĐ Bamboo Airways phát biểu tại lễ khai trương
Với mong muốn mang đến những dịch vụ bay chất lượng định hướng 5 sao cho cộng đồng và kết nối các thị trường du lịch tiềm năng của Việt Nam, Bamboo airways kỳ vọng, với việc mở 3 đường bay thẳng kết nối Côn Đảo với 3 thị trường trọng điểm là Hà Nội, Hải Phòng và Vinh sẽ giúp hành khách có thêm nhiều lựa chọn về hành trình và dịch vụ đồng thời góp phần vào sự phát triển du lịch, kinh tế của huyện Côn Đảo.
Máy bay Embraer E195 của Bamboo Airways tại Cảng hàng không Côn Đảo
Việc đưa vào khai khác máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195, Bamboo Airways đã trở thành hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay hiện đại này tại Việt Nam. Máy bay phản lực Embraer E195 có tốc độ tối đa 871 km/giờ, tầm bay tối đa 4.260 km, sức trở tối đa 124 hành khách, trung bình chỉ mất 2 giờ 10 phút để đưa hành khách từ Hà Nội/Hải Phòng tới Côn Đảo, và từ Vinh tới Côn Đảo là 1 giờ 45 phút.
Bí thư Huyện ủy Côn Đảo Lê Văn Phong và Phó TGĐ Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân tặng hoa chúc mừng tổ bay chuyến bay QH1031
Trong chuyến bay thương mại đầu tiên mang số hiệu QH1031 của Bamboo Airways  hạ cánh tại sân bay Côn Đảo vào sáng ngày 29/9, đưa gần 120 hành khách bay thẳng từ Hà Nội tới Côn Đảo bằng tàu bay Embraer 195 đánh dấu cho việc mở màn 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo mà hãng này khai thác.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tổ bay của Bamboo Airways
Các đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh đến Côn Đảo của Bamboo Airways là sự kiện mà chính quyền và người dân Côn Đảo rất chờ đợi, đặc biệt là những doanh nghiệp đang đầu tư các dự án trên địa bàn. Các đường bay này sẽ giúp nâng cao giao thông Côn Đảo cả về năng lực và chất lượng dịch vụ, góp phần đưa kinh tế - xã hội của địa phương sang trang mới, và tương lai Côn Đảo sẽ là điểm sáng về du lịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như của cả nước.
Máy bay của hàng Bamboo Airways bay trên bầu trời Côn Đảo
Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 2 năm chính thức cất cánh, Bamboo Airways đã vận chuyển hơn 5 triệu lượt khách, gần 38.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, với tỉ lệ đúng giờ dẫn đầu toàn ngành hàng không Việt Nam trong năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020. 
Với 3 đường bay mới mở từ Hà Hôi, Hải Phòng, Vinh tới Côn Đảo, Bamboo Airways đã trở thành hãng đầu tiên trong lịch sử hàng không nội địa mở cùng lúc nhiều đường bay thẳng tới Côn Đảo, hãng đầu tiên cung cấp dịch vụ Hạng Thương Gia trên đường bay tới Côn Đảo, đồng thời là hãng đầu tiên vận hành dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer 195 tại Việt Nam.
Mạnh Cường

 

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ