Gương điển hình tiên tiến
  20/03/2021

Chị Ngô Thị Như Hải – Phó hiệu trưởng Trường MN tuổi thơ gương cán bộ tiêu biểu giai đoạn 2016 - 2021

Chị Ngô Thị Như Hải -  Phó hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Thơ là một cán bộ quản lý năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn tận tâm với nghề và hết lòng với trẻ. Chị đã có rất nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục mầm non, được bạn bè, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh tin tưởng và yêu mến.

 22 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, từ một cô giáo đứng lớp, đến nay chị đã trở thành một cán bộ quản lý giỏi. Sau khi tốt nghiệm Trường Mẫu giáo Trung ương 2 năm 1999, chị ra đảo công tác tại trường MN Hướng Dương, năm 2008 chuyển sang dạy tại trường MN Tuổi Thơ và đến năm 2009, chị được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng Trường MN Tuổi Thơ phụ trách công tác bán trú, vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường và các hoạt động của trẻ trong nhà trường.

 Với nhiệm vụ được phân công, để khẩu phần ăn của trẻ đảm bảo đầy đủ các nhóm dưỡng chất với hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với lứa tuổi. Chị phải thường xuyên nghiên cứu, tham khảo để xây dựng thực đơn các bữa ăn hàng ngày của trẻ, các món ăn trong khẩu phần ăn của trẻ được thay đổi luân phiên, đảm bảo đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Bên cạnh đó, chị còn trực tiếp giám sát chặt chẽ nguồn gốc đầu vào các thực phẩm cũng như khâu chế biến, dọn dẹp vệ sinh, khử trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hàng ngày, ngoài việc giải quyết công việc chuyên môn thì chị cũng thường hay đến từng lớp hỏi han, chăm lo xem các cháu ăn như thế nào, ngủ ra sao, hôm nay học bài gì và luôn nhắc nhở các giáo viên trong trường phải luôn quan tâm, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Với tình thần luôn luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, trong những năm qua, chị Hải đã có nhiều giải pháp nhằm phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, giáo dục trẻ trong nhà trường như: một số giải pháp thực hiện tốt công tác xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ; một số giải pháp nâng cao chất lượng nuôi dưỡng trẻ lứa tuổi nhà trẻ; một số giải pháp thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc – giáo dục trẻ... Thông qua những giải pháp này đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ giúp khẩu phần ăn của trẻ được đảm bảo, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, béo phì, trẻ phát triển cân đối, hài hòa.

Không chỉ là một cán bộ quản lý giỏi, chị Ngô Thị Như Hải còn là một người mẹ, người vợ có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con cái chăm ngoan, học giỏi.

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ