Gương điển hình tiên tiến
  20/02/2020

Chị Trương Thị Khuyên – Nữ giáo viên dạy giỏi

Bằng tình yêu nghề và trách nhiệm với sự nghiệp “trồng người”, chị Trương Thị Khuyên, giáo viên trường Tiểu học Cao Văn Ngọc luôn nỗ lực từng ngày cần mẫn gieo hạt mầm tri thức cho các thế hệ học sinh nơi đảo xa.

14 năm gắn bó với trường Tiểu học Cao Văn Ngọc là 14 năm chị được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng giao phụ trách giảng dạy khối lớp 1. Đây là những em học sinh vừa bước qua tuổi mầm non nên quen với vui chơi hơn là việc học. Vì thế giáo viên dạy lớp 1 đòi hỏi phải có kinh nghiệm, có phương pháp sư phạm phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh để rèn rũa, uốn nắn các em. Bởi lớp 1 là lớp học có tính chất bước đệm quan trọng trong cả quá trình học sau này của các em học sinh. Chị Khuyên không chỉ dạy các em chữ cái, con số mà còn chỉ bảo các em từng lời ăn, tiếng nói, từng động tác đi đứng để các em từng bước hình thành nề nếp tại bậc học tiểu học.

Với những nỗ lực của mình, nhiều năm liền chị Trương Thị Khuyên luôn đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, được tập thể sư phạm nhà trường tín nhiệm, được học sinh và phụ huynh quý mến. Chị là gương nữ giáo viên tiêu biểu trên huyện đảo.

Đánh giá

Tin tức liên quan