Gương điển hình tiên tiến
  27/10/2020

Cô giáo trả lại 29 triệu đồng cho người bỏ quên khi quyên góp quần áo ủng hộ đồng bào Miền Trung

Ngày 27/10, cô Nguyễn Thị Hà Nga, giáo viên trường THCS Lê Hông Phong, huyện Côn Đảo đã trao lại số tiền 29 triệu đồng cùng giấy tờ cho chị Bùi Thị Mận, 24 tuổi, quê quán Quảng Bình, hiện đang cư trú tại Khu Dân cư số 3, huyện Côn Đảo, là người đã bỏ quyên ví tiền trong bịch quần áo khi quyên góp ủng hộ Đồng bào Miền Trung bị lũ lụt.

Trước đó, vào ngày 25/10, trong khi tham gia hoạt động tình nguyện đóng gói quần áo do các mạnh thường quân và bà con Nhân dân Côn Đảo quyên góp ủng hộ giúp đỡ người dân ở các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, Cô Nguyễn Thị Hà Nga, giáo viên Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Côn Đảo phát hiện một cái ví bên trong túi quần áo cũ, kiểm tra trong ví có 29 triệu đồng, 4 tờ USD (Có trị giá 1 - 2 đô la) và 3 thẻ ngân hàng mang tên Bùi Thị Mận.

Khi phát hiện ví tiền và thẻ ngân hàng, cô giáo Nguyễn Thị Hà Nga đã nhanh chóng tìm thông tin cá nhân, số điện thoại để gọi cho chị Bùi Thị Mận, chủ nhân của chiếc ví.

Sau hai ngày tìm cách liên lạc, cô Nguyễn Thị Hà Nga đã kết nối được với  chủ nhân của chiếc ví và tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền và giấy tờ liên quan cho chị Bùi Thị Mận.

Cô giáo Nguyễn Thị Hà Nga (Bìa phải) trao lại ví tiền cho chị Bùi Thị Mận
 

Được biết, Chị Bùi Thị Mận đang làm thuê cho một cửa hàng bán hoa tại Côn Đảo, chồng chị là tài xế taxi, hiện có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền 29 triệu đồng bị thất lạc là một số tiền lớn được chị Mận tích cóp trong 2 năm làm việc tại Côn Đảo. Do đó, khi nhận lại số tiền từ Cô giáo Nguyễn Thị Hà Nga, chị Mận hết sức cảm động và vui mừng vì đã tìm lại được ví tiền và các giấy tờ liên quan.

Hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cô giáo Nguyễn Thị Hà Nga là một hành động đẹp, rất đáng tuyên dương và là tấm gương để mọi người học tập, noi theo.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ