Tin trong huyện
  21/07/2021

Côn Đảo phát phiếu cho người dân đi chợ để phòng chống dịch

Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chợ Côn Đảo vẫn mở cửa để phục vụ nhu cầu mua bán của người dân. Tuy nhiên, để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch COVID-19, bắt đầu từ ngày 21/7, Ban Quản lý chợ Côn Đảo đã áp dụng việc phát phiếu đi chợ cho người dân theo ngày chẵn và ngày lẻ. Hình thức đi chợ này giúp cho các tiểu thương kinh doanh và người dân đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian áp dụng biện pháp giãn cách xã hội.

Người dân Côn Đảo đưa phiếu khi vào chợ Côn Đảo

Ghi nhận trong ngày đầu tiên thực hiện việc đi chợ bằng phiếu, tại cổng chính và các lối ra vào chợ, Ban Quản lý chợ Côn Đảo đã bố trí lực lượng bảo vệ và nhân viên kiểm soát chặt chẽ, chỉ những người nào có phiếu mới được cho vào chợ. Tất cả mọi người đến chợ đều tuân thủ quy định 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Khi vào chợ, người mua hàng và tiểu thương đều tuân thủ giữ đúng khoảng cách quy định. Tất cả các tiểu thương kinh doanh và người đi chợ đều đồng tình với cách tổ chức đi chợ bằng hình thức này.

Trong ngày 21/7, khi bắt đầu thực hiện việc đi chợ bằng phiếu, số lượng người dân đến chợ Côn Đảo đã giảm rõ rệt. Ban quản lý chợ Côn Đảo cũng đã phân luồng kiểm soát chặt chẽ tại các lối ra vào chợ. Bên trong chợ, nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đã nghỉ bán, chỉ còn các tiểu thương kinh doanh các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như thịt, cá, rau củ quả… là còn hoạt động. Lượng hàng hóa bày bán trong chợ cũng khá dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân.

Nguồn thực phẩm phong phú, dồi dào tại chợ Côn Đảo

Theo Ban Quản lý chợ Côn Đảo, thực hiện theo chỉ đạo của UBND huyện, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, Ban quản lý chợ Côn Đảo đã phối hợp với 9 khu dân cư cấp phát 3.401 phiếu đi chợ cho các hộ dân trên địa bàn huyện. Phiếu đi chợ sẽ được sử dụng từ nay cho đến ngày 1/8/2021 cho toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn huyện Côn Đảo. Mỗi hộ dân được phát một phiếu đi chợ 2 ngày 1 lần theo ngày chẵn hoặc ngày lẻ, trong đó phiếu mầu hồng là đi chợ ngày chẵn, phiếu màu xanh là đi chợ ngày lẻ, trên mỗi phiếu có ghi từng ngày cụ thể, khi đến chợ lực lượng kiểm soát sẽ đánh dấu vào từng ngày ghi trên phiếu.

Việc đi chợ bằng phiếu theo từng ngày chẵn, lẻ nhằm tránh tập trung đông người tại chợ trong cùng một thời điểm, đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, riêng địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có 7/8 huyện, thị xã, thành phố ghi nhận có ca lây nhiễm covid-19 trong cộng đồng, chỉ còn duy nhất huyện Côn Đảo là chưa có ca mắc covid-19. Vì thế, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 của huyện, thì ý thức, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng nhất. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng thông qua việc chấp hành tốt các chủ trương của nhà nước, đồng thời thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để chung tay ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ