Tin trong huyện
  22/05/2021

Côn Đảo trước giờ bầu cử

Chỉ còn vài giờ nữa là diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại huyện Côn Đảo, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội của non sông.

Trước ngày bầu cử, trên khắp các nẻo đường, góc phố của huyện Côn Đảo, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử. Các địa điểm bỏ phiếu đã chuẩn bị đẩy đủ các điều kiện sẵn sàng đón cử tri đi bầu cử vào ngày mai 23/5.

Tổng số cử tri trên địa bàn huyện Côn Đảo qua rà soát đến thời điểm hiện tại là 7.502 người, trong đó có 4.152 cử tri nam và 3.350 cử tri nữ đi bầu ở 3 cấp (bầu đại biểu Quốc hội, bầu đại biểu HĐND tỉnh, huyện). Hiện nay, tại tất cả các tổ bầu cử đã hoàn thành việc cấp, phát thẻ cử tri, phát tờ khai y tế và phiếu hướng dẫn bầu cử cho cử tri.

Cùng với đó, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện Côn Đảo đã chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản và tổ chức diễn tập phương án phòng, chống dịch nhằm kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra; tổ chức phun khử khuẩn tại tất cả các địa điểm bỏ phiếu, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho 168 người làm việc tại các tổ bầu cử và các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, kết quả tất cả đều âm tính với Sars-coV2.

Tại 12 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Côn Đảo đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, đồng thời các tổ bầu cử đều kẻ vạch đánh dấu lối vào khu vực bỏ phiếu cũng như lối ra sau khi hoàn thành bỏ phiếu, đảm bảo việc giãn cách để cử tri thuận tiện trong quá trình tham gia bầu cử.

Ngoài 12 điểm bỏ phiếu chính đặt tại Nhà văn hóa các Khu dân cư và trụ sở các cơ quan, đơn vị, UBBC huyện Côn Đảo cũng chuẩn bị một địa điểm bỏ phiếu dự phòng đặt tại trường Tiểu học Cao Văn Ngọc và 15 hòm phiếu phụ phục vụ việc bỏ phiếu của cử tri LLVT tại Trạm Ra đa Hải quân 590 và Trạm Ra đa Phòng không 32 làm nhiệm vụ trực chiến trên Núi Thánh Giá và lực lượng kiểm lâm làm nhiệm vụ tại các hòn đảo xa.

Lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ đồng loạt diễn ra vào lúc 6 giờ 30 phút sáng ngày mai 23/5 tại 12 điểm bỏ phiếu trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ