Tin trong huyện
  23/05/2021

Côn Đảo tưng bừng trong ngày hội non sông

Hòa chung trong không khí hân hoan, tưng bừng của cử tri trên cả nước, ngày 23/5, cử tri huyện Côn Đảo đã nô nức, phấn khởi đi đến các điểm bỏ phiếu để tham gia bầu cử lựa chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài, bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước ở Trung ương và địa phương, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Mỗi lá phiếu chính là niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri gửi gắm vào các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cổng UBND huyện Côn Đảo ngày bầu cử ĐB QH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong không khí từng bừng của ngày hội non sông, trên khắp các nẻo đường, góc phố của huyện Côn Đảo, đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Đi tới đâu cũng dễ dàng bắt gặp từng dòng người hướng về các điểm bầu cử. Hệ thống truyền thanh cơ sở liên tục phát tin cổ động cho ngày hội lớn của cả nước. Ngày bầu cử, buổi sáng thời tiết Côn Đảo dịu mát, trời không có mưa nên thuận tiện cho cử tri đi bầu cử. Buổi chiều đôi lúc có mưa nhỏ, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến công tác bầu cử.

Ông Lê Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Bầu cử, Chủ tịch UBBC huyện dự lễ khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12
 

Lễ khai mạc bầu cử ĐB QH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại khu vực bỏ phiếu số 6

Đúng 6 giờ 30 phút, tại 12 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Côn Đảo đồng loạt diễn ra lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các thành viên Ủy Ban bầu cử huyện đã đến dự khai mạc và bỏ lá phiếu bầu cử đầu tiên tại 12 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện.

Ông Lê Văn Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, Chủ tịch UBBC huyện, bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 12

 

Ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo bầu cử, Phó chủ tịch Thường trực UBBC huyện bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 6

 

Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử, Phó chủ tịch UBBC huyện bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 3

 

Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó chủ tịch UBBC huyện, bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 4

Tại lễ khai mạc, cử tri được quán triệt nội quy phòng bỏ phiếu, xác nhận hòm phiếu trống, tham gia chứng kiến việc niêm phong hòm phiếu và tiến hành bỏ phiếu.

Công tác kiểm tra hòm phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 12

 

Tổ bầu cử số 12 niêm phong hòm phiếu

Trong cuộc bầu cử lần này, huyện huyện Côn Đảo có 12 địa điểm bỏ phiếu với 7.502 cử tri, trong đó có 4.152 cử tri nam và 3.350 cử tri nữ đi bầu ở 3 cấp (bầu đại biểu Quốc hội, bầu đại biểu HĐND tỉnh, huyện). Được cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri, ai ai cũng hân hoan phấn khởi khi được tự tay lựa chọn những đại biểu xứng đáng để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 7

 

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 10

 

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 6

Tại các khu vực bỏ phiếu, tiểu sử của ứng cử viên được niêm yết ở nơi tiện lợi nhất cho cử tri tìm hiểu. Tổ phụ trách bầu cử phân công nhân sự hướng dẫn những quy định về bầu cử cho các cử tri, đảm bảo thuận tiện trong quá trình bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, tất cả cử tri đến các khu vực bỏ phiếu tại Côn Đảo đều thực hiện việc khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách nhằm đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch.

 

Nhờ chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử nên tại các điểm bỏ phiếu, việc bỏ phiếu bầu cử đảm bảo dân chủ, tuân thủ theo quy trình, đúng luật định và đảm bảo trật tự, an toàn. Bên ngoài khu vực bỏ phiếu, các LLVT trên địa bàn huyện trực 24/24 nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ATGT cho khu vực bỏ phiếu.

Trên khắp huyện đảo rộn ràng không khí của ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cử tri trên toàn huyện hăng hái tham gia đi bầu cử với tâm thế vui tươi, phấn khởi. Hy vọng rằng, với lá phiếu của mình, cử tri huyện Côn Đảo sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của cử tri trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

      Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ