Tin trong huyện
  04/06/2021

Đề nghị tạm dừng các đường bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch covid-19

Chiều 3/6, UBND tỉnh đã có công văn số 6177/UBND-VP gửi Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, công văn số 6178/UBND-VP gửi Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines, Công ty bay dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) và hãng hàng không Bamboo Airways đề nghị tạm ngừng thực hiện các chuyến bay đến huyện Côn Đảo để phòng chống dịch COVID-19.

Máy bay của hãng Bamboo Airways cất cánh tại Sân bay Côn Đảo

Theo UBND tỉnh, hiện nay tình hình dịch đang có diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là TP.HCM. Công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do cách xa đất liền, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời và gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

Mật độ dân cư của huyện lên đến hơn 10.000 người, trong khi phải tiếp đón lượng lớn du khách từ các địa phương với hơn 6 đường bay thẳng từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa...

Vì vậy, để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào Côn Đảo, UBND tỉnh đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam và các hãng hàng không xem xét, quyết định tạm dừng các chuyến bay đến huyện Côn Đảo. Chỉ duy trì chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ báo cáo và có đề xuất mở lại các chuyến bay đến huyện Côn Đảo gửi về Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam khi tình hình dịch được kiểm soát.

Mạnh Cường 

Tổng hợp từ nguồn Công văn 6177 và 6178/UBND-VP, ngày 3/6/2021 của UBND tỉnh

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ