Gương điển hình tiên tiến
  23/03/2021

Gia đình chị Hồ Thị Hải Vân – giáo viên trường Tiểu học Cao Văn Ngọc - gia đình viên chức tiêu biểu

Bằng tình yêu nghề và trách nhiệm với sự nghiệp “trồng người”, chị Hồ Thị Hải Vân, giáo viên trường Tiểu học Cao Văn Ngọc luôn nỗ lực từng ngày cần mẫn gieo hạt mầm tri thức cho các thế hệ học sinh nơi đảo xa.

Ra Côn Đảo công tác từ năm 1996, chị Vân được phân công công tác dạy tại điểm trường Cỏ Ống, xa trung tâm thị trấn với nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến năm học 1998 – 1999, chị chuyển về dạy tại trường Tiểu học Cao Văn Ngọc. Mặc dù công tác giảng dạy trên đảo khi đó gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn, nhưng với tình yêu nghề, yêu thương học trò trên đảo đã tạo động lực để cô Vân gắn bó với công tác giảng dạy từ đó đến nay.

25 năm trong nghề là ngần ấy năm chị Hồ Thị Hải Vân không ngừng học hỏi, sáng tạo, trau dồi kiến thức từ thực tiễn giảng dạy và từ các khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn để có được những bài giảng hay cho các em học sinh.

Để học sinh tiếp thu bài nhanh, trong mỗi giờ học, chị Vân đã kết hợp hài hòa giữa kiến thức khung trong sách giáo khoa theo chương trình của Bộ GD-ĐT và các thiết bị dạy học, hướng dẫn học sinh cách học và khuyến khích các em tham gia phát biểu đóng góp vào bài học. Bên cạnh đó cô còn khéo léo kết hợp giữa kiến thức với các trò chơi trí tuệ để các em hứng thú và ghi nhớ bài học. Một số những sáng kiến kinh nghiệm đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác dạy và học tại trường TH Cao Văn Ngọc như: giải pháp nâng cao ký năng làm việc nhóm cho tổ chuyên môn khối 5; nâng cao kỹ năng giải các bài toán chuyển động đều cho học sinh lớp 5; giải pháp xây dựng tập thể vững mạnh...

Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, chị còn là chủ tịch công đoàn cơ sở, cấp ủy viên chi bộ trường TH Cao Văn Ngọc. Dù ở vị trí công tác nào, chị cũng luôn thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, nhận được sự yêu mến, tín nhiệm của học trò và đồng nghiệp trong trường.      

Với tâm huyết của mình dành cho nghề giáo, nhiều năm liền chị Hồ Thị Hải Vân đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh năm 2020.

Ngoài thời gian trên lớp, về nhà chị Vân cũng luôn hoàn thành tốt vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình, hỗ trợ chồng kinh doanh buôn bán hải sản, phát triển kinh tế gia đình. Chồng chị hiện đang công tác tại Đồn Biên Phòng Côn Đảo thường xuyên phải trực ở đơn vị, chính vì vậy, chị Vân cho biết, để có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan và một người chồng biết chia sẻ, yêu thương, thì vai trò của người phụ nữ trong gia đình rất quan trọng. Bản thân chị luôn xác định mình phải là tấm gương mẫu mực để các con noi theo. Bên cạnh kèm cặp, hướng dẫn con học văn hoá, chị cũng luôn giáo dục các con sống có nhân cách, đạo đức như: biết yêu thương, chia sẻ với mọi người và giữ gìn đoàn kết tình làng nghĩa xóm.

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ