Gương điển hình tiên tiến
  06/10/2020

Giới thiệu Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh gương điển hình tiên tiến quý III/2020

Căn cứ Công văn số 46/HĐTĐKT-BTĐKT ngày 27/11/2018 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc giới thiệu gương điển hình tiên tiến; Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo giới thiệu gương điển hình tiên tiến trên địa bàn huyện quý III/2020, như sau:
Tên điển hình tiên tiến: Nhóm tình nguyện Trash2Art-keeping Côn Đảo Clean.
Thành tích đạt được
Thời gian qua, rác thải đại dương liên tục tấn công các bãi biển ở Côn Đảo, mặc dù đã được các lực lượng chức năng thường xuyên ra quân thu gom nhưng vẫn chưa khắc phục triệt để. Trước thực trạng trên, thời gian gần đây, có một nhóm bạn trẻ ở Côn Đảo đã tình nguyện ra quân dọn rác, chung tay làm sạch các bãi biển, rạn san hô trên địa bàn huyện Côn Đảo.
Mỗi đợt ra quân thu gom khoảng 02 tấn rác thải như: lưới vụn, thùng xốp, thùng nhựa, chai, lọ, giày dép, túi nilon,… và được phân loại, chuyển đến điểm tập trung để xử lý. Các hoạt động của nhóm tình nguyện đã lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư và du khách, góp phần chung tay giữ gìn môi trường biển Côn Đảo xanh, sạch, đẹp.
Ngày 03/9/2020, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Quyết định số 1005/QĐ-UBND tặng giấy khen cho 19 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ môi trường tại các bãi biển, rạn san hô trên địa bàn huyện.
(Nguồn theo công văn số 3117/UBND-NVLĐTB&XH ngày 06/10/2020)

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ