Tin trong huyện
  30/11/1999

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỐI HỢP GIỮA HẠT KIỂM LÂM VÀ BAN CHQS HUYỆN TRONG CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG

Chiều ngày 26/9/2014, tại hội trường Vườn Quốc gia Côn Đảo đã diễn ra Hội nghị triển khai công tác phối hợp giữa Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Côn đảo với Ban Chỉ huy Quân sự huyện trong công tác bảo vệ rừng. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh Huyện ủy, Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Côn Đảo, Ban CHQS huyện, Công an huyện cùng các đồng chí là khu đội trưởng, các khu đội Dân quân Tự vệ, các cán bộ Hạt kiểm lâm của Vườn Quốc gia và Ban điều hành 10 Khu dân cư trên địa bàn.

            Việc thực hiện kế hoạch phối hợp giữa 2 đơn vị nhằm tăng cường mối quan hệ trong công tác, đảm bảo sự phối hợp giữa lực lượng Dân quân, Tự vệ trên địa bàn huyện với lực lượng Kiểm lâm Vườn Quốc gia trong các hoạt động liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCR trên địa bàn huyện.

            Kế hoạch phối hợp quy định rõ các vấn đề như: mục đích yêu cầu của việc phối hợp; nội dung phối hợp công tác; trách nhiệm phối hợp của 2 đơn vị và tổ chức thực hiện. Theo đó, Hạt kiểm lâm Vườn Quốc gia Côn Đảo có trách nhiệm phối hợp với Ban CHQS huyện tổ chức tập huấn tuyên truyền cho các đối tượng trên địa bàn; phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ thực hiện việc truy bắt và xử lý vi phạm, tổ chức tuần tra, kiểm tra việc bảo vệ rừng và PCCR theo định kỳ, đột xuất; xây dựng phương án, kế hoạch luyện tập, diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng.

Tuyên truyền bảo vệ rừng tại Vườn Quốc gia Côn Đảo.

            Ban CHQS huyện có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị DQTV tham gia tập huấn, huấn luyện về bảo vệ rừng, PCCCR; huy động các đơn vị trực thuộc, phương tiện để ứng cứu, chữa cháy khi có cháy rừng xảy ra, khắc phục hậu quả cháy rừng theo lệnh huy động của UBND huyện hoặc đề nghị của Hạt kiểm lâm; chỉ đạo các đơn vị cấp dưới phối hợp xác minh một số vụ vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng để xử lý vi phạm theo quy định. Cuối mỗi quý sẽ tiến hành họp giao ban định kỳ giữa 2 đơn vị để đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác phối hợp nhằm kịp thời chấn chỉnh, tháo gỡ những vướng mắc, đồng thời xác định những khu vực trọng điểm, các nội dung công việc cần tập trung thực hiện trong quý tiếp theo. 

Thanh Thư

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ