Tin trong huyện
  30/11/1999

Họp báo công bố sự kiện ;Chung sức cùng Côn Đảo

UBND tỉnh BR-VT chọn ngày 27-8 là “Ngày Côn Đảo”

Chiều 12-8, tại Cục Công tác phía Nam (TP. Hồ Chí Minh), Bộ VHTTDL và UBND tỉnh BR-VT đã tổ chức họp báo giới thiệu sự kiện chương trình nghệ thuật “Chung sức cùng Côn Đảo”.

Côn Đảo là một “địa chỉ đỏ” ngày càng thu hút nhiều khách du lịch. Trong ảnh: Du khách tham quan các phòng giam xà lim tại trại giam Phú Hải thuộc hệ thống di tích Nhà tù Côn Đảo.
Côn Đảo là một “địa chỉ đỏ” ngày càng thu hút nhiều khách du lịch. Trong ảnh: Du khách tham quan các phòng giam xà lim tại trại giam Phú Hải thuộc hệ thống di tích Nhà tù Côn Đảo.

Chương trình nghệ thuật “Chung sức cùng Côn Đảo” với chủ đề “Côn Đảo-hồn thiêng Tổ quốc Việt Nam” được tỉnh BR-VT tổ chức tại trại cải huấn Phú Sơn (huyện Côn Đảo), truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH tỉnh BR-VT (BRT) từ 20 giờ đến 21 giờ 45 phút ngày 23-8.

Chương trình nghệ thuật gồm 4 chương, khắc họa nên bức tranh lịch sử Nhà tù Côn Đảo, thể hiện khí phách hào hùng của những người chiến sĩ cách mạng trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Chương trình nghệ thuật thể hiện tính chân thực của lịch sử, tính nghệ thuật, toát lên ý nghĩa di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo là một di tích cấp quốc gia đặc biệt, qua đó kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tham gia đóng góp vào việc trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử và xây dựng các dự án, công trình tại Côn Đảo, phấn đấu xây dựng Côn Đảo thành đô thị di sản-du lịch biển, đảo duy nhất ở Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc trên hòn đảo thiêng của dân tộc, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tiếp nối chương trình nghệ thuật “Chung sức cùng Côn Đảo”, tỉnh BR-VT sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá Côn Đảo trên các phương tiện thông tin đại chúng, với các hình thức quảng bá trực quan bằng panô, băng rôn, tờ gấp; triển khai kế hoạch kết nối tour, tuyến với các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh để giới thiệu sự kiện.

Ban tổ chức cho biết, đến nay công tác chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật như vận chuyển trang thiết bị sân khấu, kịch bản, công tác lễ tân, hậu cần… đã cơ bản hoàn tất.

Chương trình nghệ thuật “Chung sức cùng Côn Đảo” là một trong 7 sự kiện VHTTDL của tỉnh BR-VT trong năm 2014. Trước đó, UBND tỉnh đã chọn ngày 27-8 là “Ngày Côn Đảo” nhân sự kiện ngày 27-8-1976, cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đến thăm Côn Đảo, căn dặn cán bộ và nhân dân Côn Đảo “phấn đấu xây dựng Côn Đảo giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, bảo tồn và phát huy giá trị hệ thống di tích cách mạng trên đảo”.

NGUYỄN ĐỨC - CẨM NHUNG (nguồn: baobariavungtau.com.vn)

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ