Tin trong huyện
  21/07/2021

Những tấm chắn nghĩa tình

Nhằm chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, những ngày qua, tại Côn Đảo, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã làm những tấm kính chắn giọt bắn gửi tặng các y bác sỹ, lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19, các tổ, đội xung kích, tiểu thương chợ Côn Đảo qua đó thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình trong mùa dịch.

Trước diến biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, với chủng vi-rút mới Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, nhu cầu sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, trong đó có tấm chắn giọt bắn để bảo vệ lực lượng đang thực hiện công tác phòng, chống dịch là rất lớn. Năm bắt được điều đó, Hội LHPN huyện Côn Đảo đã đi mua các nguyên liệu như: miếng mica kính trong, keo dán, dây nhựa, mút xốp, dập ghim…với sự khéo léo sáng tạo của mình để làm ra những tấm chắn giọt bắn gửi tặng các lực lượng tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Những tấm chắn giọt bắn được làm từ mica trong suốt, phần lót trên trán gắn xốp, dây chun vòng quanh đầu giúp cố định khi đeo. Ở mặt ngoài, in dòng chữ “chung tay phòng chống Covid – 19” . Với những tấm chắn này sẽ có tác dụng che chắn khuôn mặt của người dùng, ngăn chặn giọt bắn trong không khí, hạn chế virus tiếp xúc với mắt, mũi, miệng, nhằm phòng ngừa lây lan dịch một cách hiệu quả.

Chỉ sau hơn 2 ngày, các chị em hội Phụ nữ huyện đã làm được hơn 300 tấm kính chống giọt bắn tặng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện, các y, bác sĩ Trung tâm Y tế Quân dân y, các tổ, đội xung kích và các tiểu thương chợ Côn Đảo.

Với những tấm chắn giọt bắn do Hội LHPN huyện Côn Đảo trao tặng sẽ góp phần đảm bảo an toàn hơn cho các cán bộ, chiến sỹ, y, bác sỹ... khi hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều người. Món quà tuy nhỏ song lại có nhiều ý nghĩa trong thời điểm dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, qua đó góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ