Tin trong huyện
  03/06/2021

Tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động ngăn chặn và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, UBND huyện Côn Đảo vừa ban hành văn bản số 1684/UBND-VP, ngày 1/6/2021 về việc tăng cường các biện pháp giám sát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, trong đó UBND huyện yêu cầu tạm dừng một số hoạt động sau:

Tạm dừng Phương tiện vận tải hành khách đường thủy đến Côn Đảo từ vùng dịch và qua vùng dịch. Riêng tuyến vận tải hàng hóa bằng đường thủy đến Côn Đảo tiếp tục được phép hoạt động nhưng phải kiểm soát chặt chẽ số người làm việc trên tàu và tuân thủ tuyệt đối các quy định bắt buộc về phòng, chống dịch covid-19.

Tạm dừng Các dịch vụ ăn, uống, giải khát phục vụ tại chỗ. Khuyến khích hình thức bán hàng mang đi.

Tạm dừng các hoạt động tắm biển.

Trước đó, ngày 28/5/2021 UBND tỉnh Bà Rịa–Vũng Tàu đã ban hành văn bản 5919/UBND-VP, trong đó yêu cầu tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 bao gồm:

Tạm dừng hoạt động các cơ sở chăm sóc sức khỏe, cơ sở vật lý trị liệu; massage; spa; xông hơi; các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí; sân khấu ca nhạc; sân khấu kịch; rạp chiếu phim; trung tâm - nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; vũ trường; quán bar; karaoke; hát với nhau; pub; beer club; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử, truy cập Internet; các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà ; các trung tâm thể dục thể thao và các khu tập luyện thể thao công cộng trên địa bàn tỉnh.

Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng; khuyến khích chuyển sang hình thức trực tuyến.

Tạm dừng các sự kiện tập trung đông người, các cuộc họp, hội nghị không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Chỉ tổ chức các cuộc họp tập trung không quá 30 người trong một phòng, tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp. Thực hiện tốt yêu cầu 5K đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác tại cơ quan đơn vị.

Thời gian áp dụng các nội dung nêu trên bắt đầu từ 12 giờ ngày 01 tháng 6 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

 

Nguồn: Văn bản số 1684/UBND-VP, ngày 1/6/2021 của UBND huyện Côn Đảo

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ