Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp
Cử tri kỳ vọng nhiều vào các ứng cử viên
Ngày 11-5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri huyện Côn Đảo; 84 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp xúc cử tri các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh để vận động bầu cử.
 
Cử tri Huỳnh Thiên Hoa, khu phố 1, phường 2, TP. Vũng Tàu mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh phải vì dân hành động, làm tròn trách nhiệm đối với nhân dân. Ảnh: PHÚC LƯU
 
Tại hội nghị tiếp xúc, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đã trình bày chương trình hành động của mình; đồng thời lắng nghe, giải đáp và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các cử tri.
 
Cử tri huyện Côn Đảo bày tỏ tin tưởng vào chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và mong muốn, các ứng viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội cần gần gũi hơn với nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để có tiếng nói mạnh mẽ, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến diễn đàn Quốc hội. Đồng thời đề nghị các ứng cử viên quan tâm đến các vấn đề như: Bảo vệ môi trường, phòng chống tham nhũng, quản lý đất đai, xây nhà cho người có thu nhập thấp; giúp huyện đảo phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.
Tiếp thu ý kiến phát biểu của cử tri huyện Côn Đảo, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV cho biết, dù trúng cử hay không trúng cử vẫn làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình; tích cực tham gia giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm, gửi gắm.
 
Tại các cuộc tiếp xúc của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, sau khi nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri các địa phương đều bày tỏ tin tưởng các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ là người đại diện xứng đáng của nhân dân. Cử tri mong muốn các ứng cử viên trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình, nói đi đôi với làm, nhiệt huyết, sâu sát với nhân dân, cống hiến trí tuệ, góp sức vào sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới.
 
Tin tưởng và kỳ vọng, nhưng cử tri các địa phương cũng đặt ra nhiều vấn đề hóc búa từ thực tiễn, đòi hỏi các ứng cử viên sẽ thể hiện được vai trò, trách nhiệm trong việc tham gia giải quyết. Cụ thể, cử tri TP. Vũng Tàu kiến nghị cần có những biện pháp quản lý hiệu quả vệ sinh an toàn thực phẩm; sớm cải tạo trả lại môi trường xanh-sạch cho kênh Bến Đình; xây dựng khu chợ Bến Đình thành khu mua, bán hải sản tập trung của TP.Vũng Tàu; bảo vệ các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh, không để ô nhiễm nguồn nước; giải quyết thành công “điểm nóng” về xây dựng trái phép…
 
Cử tri TP. Bà Rịa đề nghị những ứng cử viên trúng cử quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn TP. Bà Rịa nói riêng và tỉnh nói chung. Bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước sạch không chỉ cho cuộc sống người dân hiện nay mà còn vì sức khỏe của thế hệ con, cháu sau này. Đồng thời, quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân lao động; quản lý chặt các điểm nuôi dạy trẻ tư thục; tạo điều kiện giúp công nhân lao động nâng cao chất lượng cuộc sống. Cử tri Nguyễn Văn Hưng, phường Phước Trung (TP. Bà Rịa) cho rằng, mỗi năm, tai nạn giao thông đang cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đây là nỗi lo của người dân mỗi khi ra đường, gây bất an cho nhiều người. Đề nghị phải có biện pháp xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ.
 
Tại huyện Long Điền, cử tri mong muốn các ứng cử viên quan tâm đến việc nạo vét sông Cửa Lấp (đoạn từ cầu Cửa Lấp đến cảng cá Phước Tỉnh) kịp thời để tạo điều kiện cho các tàu đánh bắt lớn thuận lợi hơn khi lưu thông.
 
Cử tri huyện Châu Đức đề nghị quan tâm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến cơ sở; xử lý, ngăn chặn hiệu quả tình trạng phân bón giả giúp người dân yên tâm khi sử dụng, ổn định giá thu mua nông sản; bảo đảm điện cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của người dân; giải quyết việc làm cho người nghèo, đối tượng khó khăn, thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc thiểu số; đầu tư phát triển các môn thể thao thành tích cao, đặc biệt là đội bóng đá của tỉnh nhà.
 
Tại huyện Tân Thành, cử tri thị trấn Phú Mỹ và xã Mỹ Xuân kiến nghị UBND tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường CĐ nghề tỉnh, tạo điều kiện để học viên có việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp, ổn định cuộc sống. Ngành y tế cần phải đẩy mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để người dân an tâm đến điều trị. Cử tri xã Tân Phước bày tỏ bức xúc, lo lắng về ô nhiễm môi trường do hoạt động khai thác tài nguyên khoáng sản của các công ty, DN hoạt động tại địa phương gây ra; trên địa bàn xã vẫn còn một số hộ dân chưa có điện, nước sạch để sử dụng, do đó chính quyền địa phương cần rà soát, kiểm tra để có hướng giải quyết, giúp đời sống người dân ngày được tốt hơn.
 
Cử tri thị trấn Phước Hải và xã Lộc An (huyện Đất Đỏ) gửi gắm mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ có ý kiến để cải tạo cảng cá Lộc An thành một cảng cá lớn, tàu bè ra vào dễ dàng, bà con thông thương mua bán thuận lợi; thúc đẩy sớm xây dựng khu tránh trú bão Lộc An; tạo điều kiện để ngư dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản; Khi xây dựng khu chế biến hải sản tập trung ở Lộc An sẽ có chính sách hỗ trợ các nhà máy chế biến để người dân có thể ổn định được sản xuất; Định hướng và có kế hoạch xây dựng chi tiết khu du lịch Long Hải, Phước Hải.
 
Tại huyện Xuyên Mộc, các cử tri đề nghị các ứng cử viên có ý kiến để Nhà nước có biện pháp giám sát chặt chẽ những hoạt động đánh bắt thủy hải sản sai quy định; tăng cường trồng cây ven biển chống sói mòn. Bên cạnh đó, cử tri các xã Bưng Riềng, Bông Trang cũng mong muốn các ứng cử viên trong vai trò, nhiệm vụ của mình, tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng; chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; phát triển kinh tế nông thôn với những tiềm lực sẵn có; bảo đảm môi trường sống xanh, sạch cho nhân dân và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường quản lý, nâng cấp hệ thống nhà văn hóa thôn, ấp.
 
(Nguồn: baobariavungtau.com.vn)
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:162
số người truy cậpHôm qua:268
số người truy cậpTuần này:1690
số người truy cậpTháng này:6164
số người truy cậpTất cả:258847
số người truy cậpĐang trực tuyến:7