Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp
Đến 15 giờ ngày 22-5: 95,57% cử tri toàn tỉnh đã bỏ phiếu bầu cử
Cử tri Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh, thực hiện quyền công dân bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bầu cử số 3, phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa. Ảnh: THÀNH HUY

Theo báo cáo nhanh của Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến 11 giờ ngày 22-5, toàn tỉnh ghi nhận 548.595 cử tri đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đạt tỷ lệ 67%.

Tại Khu vực bỏ phiếu số 1, phường 2, TP. Vũng Tàu, ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 (viết tắt là bầu cử) tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh là cử tri bỏ phiếu đầu tiên. Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Bầu cử tỉnh đến dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa. Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Phước Hiệp, TP. Bà Rịa. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cũng đến dự lễ khai mạc và tiến hành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo BR-VT, trong sáng ngày 22-5, tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử trên toàn tỉnh, rất đông cử tri đến dự lễ khai mạc và tiến hành bỏ phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu số 6, phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu nằm đối diện chung cư Lakeside, rất đông cử tri đi bỏ phiếu. Trước khi tiến hành bỏ phiếu, cử tri dành thời gian để đọc tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên lần cuối trước khi quyết định bầu cho ứng cử viên nào. Tại khu vực bầu cử số 6, phường 2 (TP.Vũng Tàu), trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri ăn mặc gọn gàng, lịch sự, xếp hàng ngay ngắn theo thứ tự, không gây ồn ào. Trên khuôn mặt của cử tri thể hiện niềm vui, phấn khởi khi tham gia bầu cử.

Tại hội trường Tiểu đoàn DK1 (phường 11, TP.Vũng Tàu), dù 7 giờ mới diễn ra cuộc bầu cử, nhưng từ 6 giờ, cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn 171 Hải quân, Tiểu đoàn DK1, Chi đội Kiểm ngư số 2 (thuộc Cục Kiểm ngư - Tổng Cục Thủy sản) và một số đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân khu vực Vũng Tàu đã có mặt đông đủ để tham gia bầu cử. Trong trang phục chỉnh tề, cử tri hồ hởi, phấn khởi tham gia sự kiện ngày hội của toàn dân. Số lượng cử tri đông, nhưng việc bầu cử diễn ra trật tự, nề nếp, thực hiện đúng nội quy của phòng bỏ phiếu.

Cử tri bỏ phiếu tại tại hội trường Tiểu đoàn DK1. Ảnh: TRẦN TRÀ
Cử tri bỏ phiếu tại hội trường Tiểu đoàn DK1. Ảnh: TRẦN TRÀ
Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu phường 12, TP. Vũng Tàu. Ảnh: BÙI HƯƠNG
Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu phường 12, TP. Vũng Tàu.
Ảnh: BÙI HƯƠNG

Tại khu vực bỏ phiếu số 5, phường Phước Hưng, TP. Bà Rịa, ngay sau lễ khai mạc, hơn 100 cử tri đã tiến hành các thủ tục, trình tự bầu cử. Tại phường Phước Hiệp, cử tri Trần Thị Ánh (sinh năm 1941) ở tổ 10, khu phố 4 cho biết: “Ở nhà, tôi đã nghiên cứu kỹ các ứng cử viên và ghi tên những người tôi chọn ra giấy, để khi đến nơi bỏ phiếu bầu cử cho nhanh”.

Sáng 22-5, cả huyện Côn Đảo rộn ràng trong không khí chào đón ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đúng 6 giờ 30 phút, trong không khí trang nghiêm, lễ khai mạc cuộc bầu cử đồng loạt diễn ra tại 13 khu vực bỏ phiếu được phân bố trên 10 khu dân cư. Trước giờ khai mạc, thời tiết ở huyện đảo mát mẻ, khô ráo, mọi người trật tự, nghiêm túc chờ đến lượt mình bỏ phiếu. Do đặc thù là huyện đảo nên bên cạnh các khu vực bầu cử được bố trí tại các khu dân cư và đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên đảo lớn, Ủy ban bầu cử huyện Côn Đảo đã bố trí hòm phiếu phụ đến các đảo nhỏ, các đỉnh núi cao xa trung tâm huyện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khoảng 250 cử tri ở những khu vực này thực hiện quyền công dân của mình.

Đúng 6 giờ 30 sáng, đồng loạt các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Long Điền làm lễ khai mạc. Bên cạnh việc tuyên truyền trên các đài phát thanh xã, thị trấn, huyện Long Điền còn tổ chức xe hoa tuyên truyền lưu động trên các đường phố, kêu gọi người dân đi bầu cử sớm, đúng giờ.

Tại huyện Đất Đỏ, nhiều địa điểm bầu cử đã khai mạc từ rất sớm và người dân cũng tranh thủ đi bỏ phiếu sớm. 6 giờ 30, cử tri Mai Thành Hùng (nhà ở 549, tổ 12, khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ) đã đến khu vực bỏ phiếu số 16 tại Trung tâm Văn hóa-Học tập Cộng đồng thị trấn để thực hiện quyền công dân của mình. Cử tri Hùng cho biết: “Tôi làm thợ hồ, nhưng sáng nay nghỉ việc một bữa để đi bầu cử”. Tại thị trấn Phước Hải, đa số cử tri làm nghề biển nhưng cũng nán lại ngày ra khơi, tập trung đông đủ để bầu cử. Cử tri Bạch Văn Liễu (nhà ở 6O2/3, khu phố Hải Trung, thị trấn Phước Hải) cho biết: “Bà con ở khu phố Hải Trung đều làm nghề cá. Nhưng qua nhiều kênh thông tin: báo, đài và được các cán bộ khu phố tuyên truyền, biết hôm nay là ngày hội bầu cử của toàn dân nên ai nấy đều trở về đất liền để đi bỏ phiếu”.

Các khu vực bỏ phiếu ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Đức đã đồng loạt khai mạc bầu cử trước 7 giờ sáng. Cử tri Dương Văn Thanh, người dân tộc Châu Ro ở thôn Sông Cầu, xã Nghĩa Thành cho biết: “Hôm nay tôi và bà con đồng bào dân tộc ở thôn rất vui mừng, phấn khởi đi bầu cử. Tôi mong muốn những đại biểu trúng cử thực sự có tài, có đức; chăm lo cho đời sống đồng bào dân tộc chúng tôi trong việc hỗ trợ chăn nuôi, trồng trọt, chăm lo cho việc học hành của con em đồng bào”.

Ngay từ 5 giờ 30 phút sáng, tổ bầu cử ở Khu vực bỏ phiếu số 10, đơn vị bầu cử số 8 (khu phố Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) đã làm lễ khai mạc nhằm tạo điều kiện cho 2.205 cử tri là người dân, công nhân Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Trạm biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Mỹ, Lực lượng PCCC KCN Phú Mỹ tranh thủ đi bầu cử sớm để kịp giờ làm vào buổi sáng. Cử tri Phan Lê Hà (công nhân Nhà máy Đạm Phú Mỹ) cho biết, để tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân nhà máy được thực hiện quyền lợi bỏ phiếu bầu cử, hôm nay lãnh đạo nhà máy đã cho phép điều chỉnh giờ vào làm muộn hơn 30 phút so với thường ngày. Đồng thời, hỗ trợ xe chở mọi người đến địa điểm tổ chức để bỏ phiếu. Tham gia bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 5, ấp Cầu Ri, xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, cử tri Tô Phương Năng chia sẻ, ông cũng như nhiều cử tri là bà con đồng bào dân tộc khác được hướng dẫn đầy đủ các quy trình bỏ phiếu, giới thiệu về bản thân từng ứng cử viên để bầu chọn những người theo bản thân cảm thấy có đủ đức, tài để phục vụ đất nước. Tại khu vực bỏ phiếu số 5, ấp Cầu Ri, xã Sông Xoài, đến 9 giờ 15 phút đã có 550 cử tri đến thực hiện bỏ phiếu, trong đó chủ yếu là người dân tộc Châu Ro, Nùng, Sán Dìu... tranh thủ đi bỏ phiếu sớm để đi làm. Tại Trung tâm Giáo dục Lao động và Dạy nghề tỉnh, khu vực bỏ phiếu số 7, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, 532 cử tri là học viên học tập, cai nghiện tại đây đều được tham gia bỏ phiếu thể hiện quyền bầu cử trong không khí vui vẻ, phấn khởi và an ninh trật tự được bảo đảm.

Cử tri bỏ phiếu  tại Khu vực bỏ phiếu số 10, đơn vị bầu cử số 8 (khu phố Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành).ẢNH: TRÍ TÂM
Cử tri bỏ phiếu tại Khu vực bỏ phiếu số 10, đơn vị bầu cử số 8 (khu phố Vạn Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành). ẢNH: TRÍ TÂM

Dừ chưa đến giờ khai mạc nhưng cử tri Nguyễn Văn Se (72 tuổi) ở tổ 1, ấp Thạnh Sơn 2A đã có mặt tại Khu vực bỏ phiếu số 5, xã Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc). Ông Se phấn khởi nói: “Tôi mong đến ngày bầu cử để được thực hiện quyền lợi của bản thân, lựa chọn những đại biểu có tài, có đức, cống hiến phục vụ cho quê hương đất nước. Tôi đã vận động con cháu đi bầu cử sớm”. Tại các khu vực bỏ phiếu khác trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, người dân và cử tri lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn huyện cũng tranh thủ đi bỏ phiếu sớm.

Trao đổi trực tuyến tại cuộc họp với Ủy ban bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử các huyện, thành phố cho biết, các công tác bảo đảm cho cuộc bầu cử được duy trì, an toàn giao thông, thông tin liên lạc và an ninh trật tự... được bảo đảm.

Cử tri xã Long Sơn tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 5 (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu). Ảnh: BÙI HƯƠNG
Cử tri xã Long Sơn tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 5 (xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu). Ảnh: BÙI HƯƠNG

(nguồn: baobariavungtau.com.vn)

Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:162
số người truy cậpHôm qua:268
số người truy cậpTuần này:1690
số người truy cậpTháng này:6164
số người truy cậpTất cả:258847
số người truy cậpĐang trực tuyến:6