Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp
Thường trực HĐND Huyện, tổ chức phiên họp tháng 01/2017
Ngày 14/02/2017 tại phòng họp HĐND và UBND huyện, ông Lê Minh Nhựt - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp lần thứ bảy, Thường trực HĐND huyện. Tham dự có các đồng chí: Lê Văn Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Võ Văn Việt, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng và Phó các Ban HĐND; lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng trên địa bàn (Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Thanh tra huyện, Phòng Kinh tế, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo).
 
                    Toàn cảnh phiên họp tháng 01/2017, Thường trực HĐND huyện Côn Đảo
          Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đãnghe các cơ quan chức năng liên quan báo cáo, giải trình về một số nội dung theo Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 20/12/2016 của HĐND huyện về việc chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần thứ Ba HĐND huyện và Bộ phận chuyên trách HĐND huyện báo cáo kết quả công tác trong tháng 01/2017, dự kiến nhiệm vụ công tác tháng 2, 3 năm 2017.
Sau khi nghe các báo cáo, giải trình về một số nội dung mà HĐND huyện đã chất vấn tại kỳ họp lần thứ Ba của HĐND huyện và kết quả công tác trong tháng 01/2017, các ý kiến thảo luận, đề xuất của các thành viên tham dự Phiên họp. Kết luận phiên họp thay mặt cho Thường trực HĐND huyện, ông Lê Minh Nhựt ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của HĐND huyện trong tháng 01/2017, yêu cầu các Phòng chuyên môn tiếp tục thực hiện các nội dung theo Nghị quyết số 20/NQ-HĐND ngày 20/12/2016 của HĐND huyện.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, TTr HĐND huyện yêu cầu bộ phận chuyên trách tăng cường giám sát việc thực hiện Nghị quyết HĐND, kết luận của chủ tọa kỳ họp thứ ba, phiên họp hàng tháng của Thường trực HĐND; chủ động triển khai chương trình giám sát năm 2017 của HĐND huyện, phối hợp với Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2017, tổ chức chuyến công tác giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động cho đại biểu HĐND huyện vào cuối Quý I năm 2017 và trang cấp thiết bị điện tử tin học để phục vụ cho hoạt động của Đại biểu HĐND huyện; Cũng tại phiên họpông Lê Minh Nhựt, yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các Phòng chuyên môn:
Tăng cường chỉ đạo cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng ngay từ lúc phát sinh; đồng thời tổ chức cưỡng chế đối với 04 trường hợp đã được Thường trực Huyện ủy chỉ đạo, tiếp tục xử lý các trường hợp còn lại theo kế hoạch (cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ vi phạm tự giác khắc phục hậu quả). Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết dứt điểm, đúng thời hạn đối với các Đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.
Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo: Rà soát, hoàn chỉnh phương án theo các ý kiến đóng góp tại Phiên họp về: thống kê thiệt hại của người dân cho hợp lý; đề xuất một cách cụ thể các giải pháp xử lý phù hợp nhằm hạn chế, khắc phục tình trạng khỉ xuống quấy phá làm thiệt hại về cây trái, hoa màu, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và làm giảm chất lượng cuộc sống của người dân trước khi trình tỉnh.
Văn phòng HĐND và UBND huyện lưu ý làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho UBND huyện ban hành kịp thời các quyết định tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND, Thường trực HĐND huyện và lưu ý việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời phục vụ cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của HĐND, Thường trực và 02 Ban HĐND huyện.
Phiên họp Thường trựcHĐND huyện nhất trí thông qua Chương trình công tác và Kế hoạch giám sát năm 2017 của Thường trực và 02 Ban (Ban KT-XH, Ban Pháp chế HĐND huyện). Giao Bộ phận chuyên trách HĐND huyện tổ chức triển khai thực hiện./.
Minh Triết
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:14
số người truy cậpHôm qua:259
số người truy cậpTuần này:551
số người truy cậpTháng này:5922
số người truy cậpTất cả:274637
số người truy cậpĐang trực tuyến:14