Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
76 thí sinh Côn Đảo tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019
Sáng ngày 25-6, tại điểm thi trường THPT Võ Thị SáuCôn Đảo đã khai mạc kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đây là 1 trong 19 điểm thi thuộc Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và điểm thi duy nhất trên đảo.
 
Tại điểm thi này, có 76 thí sinh Côn Đảo đăng ký dự thi với 4 phòng thi. Trong đó, trường THPT Võ Thị Sáu có 68 thí sinh, Trung tâm GDTX huyện 3 thí sinh và 5 thí sinh tự do.
 
 
Trong môn thi đầu tiên – môn Ngữ Văn, điểm thi tại Côn Đảo có 76/76 thí sinh dự thi; không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ nào vi phạm kỷ luật; tình hình buổi thi đầu diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết Côn Đảo mát mẻ, thuận lợi cho thi sinh đi thi.
 
Em Đỗ Ngọc Phương Minh – học sinh trường THPT Võ Thị Sáu Côn Đảo cho biết: ‘’Bước vào môn thi đầu tiên, Môn văn, em cũng hơi hồi hộp. Cho dù là trước đó thì em cũng đã được thầy cô ôn luyện, bản thân cũng chuẩn bị rất là kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng này. Kết thúc môn thi đầu tiên thì em thấy đề thi thì cũng vừa tầm, nằm trong kiến thức mà chúng em đã được học. Em làm bài thì vừa xong thì vừa hết thời gian, các bạn cũng vậy. Em hi vọng là sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Nói chung là môn thi đầu tiên làm bài tạm ổn như vậy thì cũng là góp phần làm cho em tự tin hơn để những môn thi tiếp theo cũng như là những ngày thi tiếp theo thì sẽ bình tĩnh, tự tin và mong sẽ đạt kết quả tốt’’.
 
Trước đó, để chuẩn bị cho kỳ thi, Sở GD – ĐT tỉnh BR-VT đã vận chuyển đề thi bằng trực thăng với sự áp tải của 4 lực lượng, gồm: Công an, giám sát, thanh tra và đại diện của trường Đại học ra đảo coi thi. Tại điểm thi này, có 20 cán bộ, giảng viên, giáo viên từ đất liền ra làm nhiệm vụ. Bên cạnh đó, để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, điểm thi tại huyện Côn Đảo đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan nhằm đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe, điện, thông tin liên lạc,… cũng như cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Ngoài 4 phòng thi chính thức, tại điểm thi trường THPT VTS Côn Đảo còn bố trí 1 phòng dự phòng và 1 phòng chờ thi.
 
Chị Nguyễn Thị Anh Đào - khu dân cư số 3, có con thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cho biết: ‘’12 năm học thì đây là kỳ thi rất là quan trọng đối với cuộc đời của các cháu cho nên trước đó gia đình cũng chăm sóc sức khỏe cho cháu và nhắc nhở cháu ôn bài để có kiến thức tốt nhất bước vào kỳ thi. Đặc biệt là hôm nay con đi thi thì khí hậu Côn Đảo thì không nắng cũng không mưa rất là mát mẻ. Con cũng nói là địa bàn nhỏ con tự đi cho nên là gia đình cũng động viên cháu thôi chứ cũng không có đến điểm thi. Kết thúc môn thi đầu tiên thì thấy con làm bài ổn và gia đình cũng nhắc nhở cháu là bình tĩnh tự tin và đặc biệt là giữ gìn sức khỏe để mà hoàn thành các kỳ thi tốt nghiệp năm nay’’.
 
Được biết, ngay sau khi kỳ thi kết thúc, bài thi sẽ được chuyển về đất liền bằng máy bay với sự giám sát chặt chẽ của 4 lực lượng trên. Theo kế hoạch, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25 đến ngày 27-6).
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:81
số người truy cậpHôm qua:402
số người truy cậpTuần này:81
số người truy cậpTháng này:5635
số người truy cậpTất cả:333313
số người truy cậpĐang trực tuyến:10