Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Cắm mốc khu vực biên giới biển
Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh BR-VT về khảo sát, xác định phạm vi khu vực biên giới biển, khu vực hạn chế hoạt động, vùng cấm trong khu vực biên giới (KVBG) biển và vị trí, số lượng các loại biển báo trong KVBG biển. Đồn Biên phòng Côn Đảo vừa chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị và khu dân cư trên địa bàn huyện tổ chức lắp đặt 3 mốc KVBG biển tại Cỏ Ống, Bến Đầm và trung tâm Côn Đảo.
 
Cán bộ, chiến sỹ Biên phòng đang cắm mốc khu vực biên giới biển tại Cỏ Ống
 
Được biết, Khu vực biên giới biển tính từ biên giới quốc gia trên biển vào hết địa giới hành chính các xã, phường, thị trấn giáp biển và các đảo, quần đảo. Biên giới quốc gia trên biển là ranh giới phía ngoài lãnh hải của đất liền, lãnh hải của đảo, lãnh hải của quần đảo thuộc Việt Nam; biên giới quốc gia trên biển được xác định và đánh dấu bằng các tọa độ trên hải đồ.
 
Ở những lãnh hải, nội thủy hoặc vùng nước lịch sử của Việt Nam tiếp giáp với lãnh hải, nội thủy hoặc vùng nước lịch sử của nước láng giềng thì biên giới quốc gia trên biển được xác định theo thỏa thuận giữa các nước có chung vùng biển phù hợp với điều ước quốc tế mà Việt Nam đã ký kết.
 
Côn Đảo là 1 trong 26 KVBG biển trên địa bàn tỉnh BR-VT. Việc cắm mốc khu vực biên giới biển trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện CĐ nói riêng có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng. Trước hết là giúp người dân hiểu sâu sắc hơn về địa phận, vị trí lãnh thổ, lãnh hải, đường cơ sở, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa,…Khi có bất cứ dấu hiệu xâm phạm khu vực biên giới biển, người dân có thể nhận biết và báo cáo cơ quan chức năng. Đồng thời, các cá nhân, tổ chức khi đi vào địa bàn nêu trên cũng nhận biết được đây là “khu vực biên giới biển”.
 
Theo kế hoạch, sau khi cắm mốc giới, Đồn Biên Phòng Côn Đảo sẽ tổ chức tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của việc cắm biển báo "khu vực biên giới biển” đến nhân dân 10 khu dân cư để người hiểu và tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới biển của Việt Nam.
 
Thái Thủy
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:190
số người truy cậpHôm qua:473
số người truy cậpTuần này:2056
số người truy cậpTháng này:8580
số người truy cậpTất cả:324272
số người truy cậpĐang trực tuyến:23