Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Chiến dịch diệt loăng quăng phòng chống dịch sốt xuất huyết
Hàng năm, vào mùa mưa từ tháng 4 đến 10 nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết là rất cao. Nếu không có biện pháp hữu hiệu và chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết có thể lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng người bệnh.
Sốt xuất huyết là bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và xử trí kịp thời, bệnh có nguy cơ lan rộng thành dịch lớn rất nhanh, rất dễ gây tử vong, vì thế hậu quả do dịch bệnh gây ra là khôn lường.
 Đại đa số người bệnh sốt xuất huyết là trẻ em, nhất là các trẻ từ 3 - 8 tuổi (lứa tuổi mẫu giáo, tiểu học); Tuy nhiên trẻ dưới và trên lứa tuổi đó cũng có thể mắc, kể cả người lớn.
Bệnh sốt xuất huyết do vi rút gây ra nhưng vật trung gian truyền bệnh là do muỗi vằn. Loài muỗi này ưa các nơi ẩm thấp, tối tăm và  sống trong nhà. Chúng thường đậu dưới gầm giường, gầm tủ, ở các nơi treo quần áo (trên tường) và hay đốt vào ban ngày. Muỗi vằn từ loăng quăng phát triển thành. Mỗi tuần loăng quăng nở ra rất nhiều muỗi. Loăng quăng sống trong nước sạch như lu, khạp, hồ chứa nước, vũng nước mưa đọng, bình hoa, chậu vỡ và các vật dụng phế thải khác có chứa nước….
  
Bệnh sốt xuất huyết hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và cũng chứa cớ vắc xin phòng ngừa. Vì vậy, để phòng chống bệnh dịch nguy hiểm nay, chúng ta cần tích cực tiêu diệt nguồn lây bệnh, tích cực tiêu diệt loăng quăng vì không có loăng quăng sẽ không có muỗi vằn và sẽ không có sốt xuất huyết. Cụ thể: mọi người, mọi nhà cần đẩy mạnh vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh; vệ sinh nơi ở, gữi gìn nhà ở sạch sẽ, thông thoáng, súc rửa và đạy kín các lu, khạp, hồ nước sinh hoạt; đổ nước trong các vật dụng bị ứ đọng nước, thay nước hồ kiểng, chậu kiểng, bình hoa, xả nước trong các hồ nước cũ không sử dụng; thả cá 7 màu vào các dụng cụ chứa nước để tiêu diệt loăng quăng, ….
  
Vì sức khỏe của mỗi người, mỗi gia đình và của cả cộng đồng, mọi người, mọi gia đình hãy tích cực hưởng chiến dịch diệt loăng quăng, vệ sinh môi trường, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:443
số người truy cậpHôm qua:402
số người truy cậpTuần này:443
số người truy cậpTháng này:8963
số người truy cậpTất cả:214613
số người truy cậpĐang trực tuyến:21