Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Côn Đảo Phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019
Ngày, 9/5, UBND huyện Côn Đảo tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn huyện. Dự buổi lễ có ông Lê Văn Phong, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Minh Nhựt, PCT HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, BĐH 10 KDC và các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.
 
 
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay có chủ đề: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, qua đó nhằm kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm, vì sức khỏe của cộng đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Phong, CT UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả kế hoạch tháng hành động vì ATTP của huyện. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Triển khai các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh có hành vi vi phạm các quy định về ATVSTP, góp phần hạn chế nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.
 
 
Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan đơn vị có liên quan đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc lựa chọn, sử dụng các loại thực phẩm an toàn. Đồng thời tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng, khách sạn, các trường học có tổ chức nấu ăn cho học sinh cần nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân và du khách.
 
Thu Huyền
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:212
số người truy cậpHôm qua:354
số người truy cậpTuần này:212
số người truy cậpTháng này:8647
số người truy cậpTất cả:313541
số người truy cậpĐang trực tuyến:17