Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Côn Đảo lần thứ III
Hội đồng đội (HĐĐ) huyện Côn Đảo vừa tổ chức Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III, năm 2020. Tới dự có ông Lê Văn Đức, PBT TT HU; ông Nguyễn Anh Nhựt, PCT UBND huyện; bà Huỳnh Thị Thanh Liên, CT UBMTTQ huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng 100 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 700 đội viên nhi đồng trong toàn huyện.
Toàn cảnh Đại hội
 
 Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đoàn Thanh niên và Hội Đồng đội huyện, thiếu nhi huyện Côn Đảo luôn phấn đấu làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào, 100% các liên đội đăng ký thực hiện công trình măng non trồng và chăm sóc vườn hoa cây cảnh trong nhà trường, tích cực tham gia công tác vệ sinh môi trường.
 
Từ năm 2015 đến nay, HĐĐ huyện đã kết nạp được 844 đội viên; 1.888 nhi đồng; hơn 2.000 đội viên được công nhận “Cháu ngoan Bá Hồ”; 500 em tiến bước lên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.
Thông qua các cuộc vận động như “Tiếp sức đến trường”, “Giọt sữa cho em”, 5 năm qua đã có hơn 1.000 thiếu nhi được giúp đỡ với số tiền và hiện vật gần 40 triệu đồng. Ngoài ra các liên đội đã phát động phong trào “Tương thân tương ái” với số tiền hơn 11 triệu đồng; “hỗ trợ đồng bào lũ lụt” với số tiền gần 20 triệu đồng; quỹ khuyến học với số tiền gần 50 triệu đồng…
 
HĐĐ đã vận động các đơn vị trao hơn 1.300 suất học bổng với số tiền trên 930 triệu đồng; trao 1.500 cuốn tập cùng sách vở; 1.000 khăn quàng; 2.000 áo dài và đồng phục thể dục; 200 bộ sách giáo khoa; 100 áo phao cho các em học sinh từ khối lớp 3 đến lớp 8.
  
 
Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Đức, PBT TT HU đã biểu dương những kết quả đạt được của Hội Đồng đội huyện Côn Đảo trong giai đoạn 2015 – 2020. Mong muốn các em đội viên có mặt tại Ðại hội Cháu ngoan Bác Hồ sẽ là những tấm gương đội viên ưu tú, tiêu biểu trong học tập, trong các phong trào hoạt động Đội. Đồng thời mong muốn, sau Ðại hội, với quyết tâm và khí thế mới, phong trào thi đua học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy đối với thiếu niên, nhi đồng của huyện Côn Đảo sẽ có bước phát triển mới, ngày càng có nhiều em đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước.
Ông Nguyễn Anh Nhựt - PCT UBND huyện trao giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ cho các đội viên
 
Tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo huyện Côn Đảo đã trao giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ cho 100 đội viên, trao giấy khen cho 22 đội viên đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực học tập và rèn luyện trong thời gian qua.

 
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:421
số người truy cậpHôm qua:403
số người truy cậpTuần này:3248
số người truy cậpTháng này:2074
số người truy cậpTất cả:444437
số người truy cậpĐang trực tuyến:16