Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Côn Đảo lần thứ VIII
Trong 2 ngày 7 và 8/5, UBMTTQVN huyện Côn Đảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2019-2024). Dự Đại hội có đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Phong, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng 132 đại biểu đại diện cho các đoàn thể chính trị - xã hội và cá nhân tiêu biểu của khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện.    
 
Đồng chí Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội
 
Nhiệm kỳ 2014 – 2019, UBMTTQ huyện Côn Đảo và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.
 
Đồng chí Nguyễn Hoàng Tùng, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội
 
Nhiệm kỳ qua, MTTQ huyện Côn Đảo đã vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Vì người nghèo” được 1,3 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ đã xây tặng 6 căn nhà đại đoàn kết, 2 nhà Tình nghĩa. Ngoài ra các tổ chức thành viên như Liên đoàn Lao động xây tặng 5 căn nhà Mái ấm Công đoàn, Hội LHPN huyện xây tặng 4 căn nhà Mái ấm tình thương, Đoàn Thanh niên xây tặng 2 căn nhà đoàn viên với tổng số tiền 820 triệu đồng; vận động ủng hộ cho nhân dân khó khăn điều trị bệnh, giúp đỡ ngư dân gặp nạn với số tiền 2,1 tỷ đồng; chi hỗ trợ cho các gia đình khó khăn nhân các dịp lễ tết với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng; vận động doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn tặng quà cho gia đình hội viên và gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng; Trao 418 suất học bổng và 2.000 suất quà cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1,3 tỷ đồng.
 
Đồng chí Lê Văn Phong, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội
 
Với những nỗ lực của mình, MTTQ huyện Côn Đảo đã góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hiện nay huyện Côn Đảo không còn hộ nghèo theo chuẩn của tỉnh. 
 
Hoạt động giám sát và phản biện xã hội của MTTQ các cấp được tăng cường, góp phần từng bước phát huy dân chủ ở cơ sở. Công tác kiện toàn, củng cố tổ chức được thực hiện thường xuyên, kịp thời.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều tham luận, đóng góp để tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh. Đồng thời đề ra các mục tiêu và giải pháp cụ thể hóa chương trình hành động của MTTQ huyện Côn Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
 
Đồng chí Bùi Thanh nghĩa, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh phát biểu tại đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Bùi Thanh Nghĩa, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị trong nhiệm kỳ tới, UBMTTQ huyện Côn Đảo cần tiếp tục khẳng định vai trò tập hợp, xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết các dân tộc, tăng cường đồng thuận xã hội, động viên các tầng lớp nhân dân cùng với hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, tiếp tục kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động MTTQ các cấp;  thực hiện có hiệu quả hoạt động an sinh xã hội, nhất là đối với người nghèo, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội; động viên các tầng lớp nhân dân thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao, là tổ chức liên minh chính trị đại diện cho nhân dân, biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Các ủy viên UBMTTQ huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024 ra mắt tại đại hội
 
Qua 02 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Đại hội đã hiệp thương thống nhất danh sách 44 Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Côn Đảo lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Bà Huỳnh Thị Thanh Liên đắc cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Côn Đảo, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Hiệp thương cử 10 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI.
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm
 
Dịp này, UBMTTQ tỉnh và UBND huyện Côn Đảo đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2014-2019.
 
Toàn cảnh đại hội
 
Thu Huyền
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:212
số người truy cậpHôm qua:354
số người truy cậpTuần này:212
số người truy cậpTháng này:8647
số người truy cậpTất cả:313541
số người truy cậpĐang trực tuyến:17