Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư Thăm di tích Nhà tù Côn Đảo và một số công trình tại Côn Đảo
Tiếp tục chuyến công tác tại Côn Đảo, đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư Trung đã đi thăm di tích Nhà tù Côn Đảo và một số công trình trên địa bàn huyện Côn Đảo. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Côn Đảo.
 
Đồng chí Trần Quốc Vương thăm di tích Trại Phú Hải, Côn Đảo
 
Đồng chí Trần Quốc Vương và đoàn công tác đã tới thăm di tích Nhà tù Phú Hải, đây là một trại giam lớn và cổ nhất của hệ thống di tích nhà tù Côn Đảo do Thực Dân Pháp xây dựng từ những năm cuối thế kỷ 19 gồm 20 hầm đá biệt giam, 1 khám đặc biệt, hầm xay lúa và khu đập đá.Tại mỗi phòng giam, lúc cao điểm có đến hàng trăm người bị gông cùm, xiềng xích. Tại đây, cai ngục đã dùng nhiều hình thức tra tấn từ thể xác đến tinh thần đối với các chiến sĩ. Trại giam Phú Hải đã từng giam giữ nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước cũng như các nhà hoạt động cách mạng tiêu biểu của đất nước như: Phan Chu Trinh, Tôn Đức Thắng, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng...
 
Đồng chí Trần Quốc Vượng trồng cây lưu niệm tại Viện KSND huyện Côn Đảo

Trước đó, đồng chí Trần Quốc Vượng đã đi thăm một số công trình trên địa bàn huyện như: thăm cảng Thu Tâm – Bến Đầm; tuyến đường Tây Bắc Côn Đảo; thăm mô hình nuôi trồng, sản xuất Đông Trùng hạ thảo, yến sào Côn Đảo; thăm công trình hồ chứa nước Quang Trung I và trồng cây lưu niệm tại Viện Kiểm sát nhân dân huyện Côn Đảo.

Thu Huyền

 

Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:6
số người truy cậpHôm qua:390
số người truy cậpTuần này:2014
số người truy cậpTháng này:11566
số người truy cậpTất cả:389643
số người truy cậpĐang trực tuyến:6