Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Ghi nhận tại Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Côn Đảo khóa XI
Trong các ngày 11 và 12/7/2019, HĐND huyện Côn Đảo khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 12, kỳ hợp thường lệ giữa năm 2019 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. 
 
Tham dự kỳ họp có Ông Nguyễn Hoàng Tùng - TUV, Bí thư HU, CT HĐND huyện; ông Lê Văn Đức – PBT TT HU; ông Lê Văn Phong – PBT, CT UBND huyện; bà Huỳnh Thị Thanh Liên, CT UBMTTQ huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND; các đại biểu HĐND, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ban ngành đoàn thể, LLVT, đại diện chi ủy các chi bộ và BĐH 10 KDC trên địa bàn huyện.
 
Quang cảnh kỳ họp
 
Báo cáo của UBND huyện trình bày tại kỳ họp nêu rõ: các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện có bước phát triển ổn định, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt trên 50% kế hoạch năm. Trong đó, Giá trị sản xuất công nghiệp, Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 51% kế hoạch năm, Giá trị sản xuất ngư nghiệp đạt 52% kế hoạch năm. Doanh thu thương mại - dịch vụthực hiện được trên 1.400 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch năm, tăng 13% so với cùng kỳ. Trong đó: Doanh thu du lịch thực hiện trên 840 tỷ đồng, đạt 61% kế hoạch năm, tăng 15% so với cùng kỳ.
 
Lượng khách du lịch đến Côn Đảo trong những tháng đầu năm tăng mạnh, cụ thể 6 tháng qua, Côn Đảo đã đón 211.986 lượt khách du lịch, đạt 70% kế hoạch năm, tăng hơn 37% so với cùng kỳ, trong đó có 17.340 lượt khách quốc tế.
 
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều hoạt động phong phú; công tác giáo dục, y tế triển khai đầy đủ, kịp thời; công tác an sinh xã hội được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 
Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, tồn tại như: Tiến độ giải ngân vốn đầu tư còn chậm; những khó khăn về nguồn cung cấp điện, nước, sự quá tải về nhu cầu đón trả khách tại cảng Bến Đầm do cảng đang trong quá trình sửa chữa và nâng cấp; tình trạng tồn đọng rác sinh hoạt, rác thải đại dương; Việc xử lý rác thải tồn đọng tại Bãi Nhát chậm được triển khai. Tình trạng thiếu giáo viên ở các cơ sở giáo dục mầm non chưa được giải quyết; việc tuyển dụng giáo viên cấp tiểu học và giáo viên THCS còn gặp nhiều khó khăn...
 
Trong chương trình làm việc tại kỳ họp,các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện và lãnh đạo một số cơ quan chức năng trình bày báo cáo kết quả công tác giám sát của HĐND huyện, Báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn và chi ngân sách địa phương, Báo cáo kết quả công tác đầu tư công, mua sắm, sửa chữa tài sản cố định, sự nghiệp kinh tế, Báo cáo thẩm tra tình hình kinh tế xã hội, ANQP, thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp; Báo cáo tình hình công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân huyện; báo cáo chuyên đề về công tác quản lý địa bàn các khu dân cư; nghe phát biểu của Chủ tịch UBMTTQ huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những đề xuất, kiến nghị đối với chính quyền trong thời gian tới, đồng thời các đại biểu cũng xem xét, đóng góp ý kiến đối với một số nội dung quan trọng khác.
 
Tại kỳ họp lần này, các đại biểu đã dành thời gian để thảo luận, giải trình một số vấn đề được đông đảo cử tri quan tâm. Trước khi bước vào phần thảo luận, Ban Thư ký kỳ họp đã báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận của 05 tổ đại biểu HĐND và các vị đại biểu khách mời trong ngày 10/7. Qua tổng hợp ý kiến cử tri và các ý kiến tại các buổi thảo luận tổ, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất tập trung thảo luận tại hội trường về các nội dung gồm: Công tác quản lý trật tự đô thị, việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thủy nội địa; lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, quản lý tài nguyên, VSMT, tiến độ đưa vảo sử dụng chung cư cho người có thu nhập thấp, việc quản lý nhà thuộc sở hữu của nhà nước…
 
Nhìn chung, Phiên thảo luận tại kỳ họp đã được diễn ra công khai, dân chủ trên tinh thần xây dựng. Các thành viên UBND huyện đã báo cáo, giải trình với tinh thần trách nhiệm. Sau nội dung thảo luận, Chủ toạ Kỳ họp đã có kết luận cụ thể, xác đáng đối với từng nhóm vấn đề.
 
Ông Lê Văn Phong, Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo
 
Sau khi đại diện UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện giải trình trong phần thảo luận, chất vấn, ông Lê Văn Phong – Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến của các đại biểu và làm rõ thêm một số nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này.
 
Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện cũng đã thảo luận, biểu quyết thông qua các tờ trình và Nghị quyết của TTr HĐND và UBND trình kỳ hợp, trong đó có những nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết về thông qua Chương trình công tác giám sát năm 2020 của HĐND huyện; Nghị quyết về thực trạng tình hình quản lý địa bàn các khu dân cư; Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ đầu tư XDCB, mua sắm, sửa chữa tài sản 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ chi sự nghiệp kinh tế 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Cụm công nghiệp Bến Đầm…
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Hoàng Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc của các đại biểu HĐND tại kỳ họp, hầu hết các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, các vấn đề đưa ra tại kỳ họp sát với tình hình thực tế của huyện. Đối với nhiệm vụ những tháng cuối năm, ông Nguyễn Hoàng Tùng yêu cầu UBND huyện và các cơ quan, đơn vị ngay sau kỳ họp nghiêm túc triển khai các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, giao các ban HĐND huyện giám sát việc triển khai các nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN và công tác thực thi pháp luật trên địa bàn huyện. 
 
 
Ông Nguyễn Hoàng Tùng, TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện
 
Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp lần thứ 12, HĐND huyện Côn Đảo khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đã đề ra. Các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp sẽ làm cơ sở để UBND và các cơ quan đơn vị triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch trong những tháng cuối năm cũng như trong cả năm 2019.
 
Mạnh Cường
 
 
 
           
 
 
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:219
số người truy cậpHôm qua:322
số người truy cậpTuần này:219
số người truy cậpTháng này:9674
số người truy cậpTất cả:376569
số người truy cậpĐang trực tuyến:10