Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Hội nghị sơ kết công tác Dân vận 6 tháng đầu năm 2020
Ban Dân vận Huyện ủy Côn Đảo vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở huyện, chương trình phối hợp giữa LLVT với Ban dân vận huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể và hội quần chúng huyện, quy chế phối hợp giữa ban Dân vận HU và UBND huyện 6 tháng đầu năm 2020.
 
 
 6 tháng đầu năm, Ban Dân vận HU đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác dân vận, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
 
UBND huyện và các cơ quan đơn vị đã quan tâm triển khai công tác dân vận chính quyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ gắn với công tác CCHC. 6 tháng đầu năm, Bộ phận một cửa huyện đã tiếp nhận 4.165 hồ sơ hành chính, chuyển các cơ quan đơn vị giải quyết 4.148 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,6%; UBND huyện đã tiếp 72 lượt công dân, tiếp nhận và xử lý 97 đơn thư, trong đó đã giải quyết 80 đơn, chuyển kỳ sau là 17 đơn thư.
 
Trong 6 tháng đầu năm, UBND huyện đã giải quyết việc làm cho 266 lao động; Tổ chức họp mặt tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý cho 201 lượt đối tượng chính sách với số tiền hơn 283 triệu đồng và thực hiện hỗ trợ 32 đối tượng chính sách bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 với số tiền 50 triệu đồng; Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể huyện trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán với số tiền 44 triệu đồng; hỗ trợ cho 27 người bán hàng ăn, uống, hàng rong, quà vặt,… trong khu vực chợ tạm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền là 27 triệu đồng; giải quyết khó khăn cho 56 người bán vé số lẻ với tổng số tiền 84 triệu đồng...
 
Khối dân vậncác KDCduy trì họp giao ban hàng tháng để kịp thời tham mưu cho cấp ủy chi bộ khu dân cư lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của ban công tác Mặt trận, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn từng khu dân cư; Tổ chức sinh hoạt Chi bộ với sự tham dự của các Tổ Công tác của HU; Chi bộ các KDC tổ chức thành công Đại hội đảng cấp cơ sở.
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Ban Dân Vận HU đề nghị 6 tháng cuối năm 2020, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và khối dân vận các KDC cần tăng cường công tác phối hợp thực hiện tốt công tác dân vận; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất, kiến nghị của các tầng lớp nhân dân trước, trong và sau ĐH Đảng bộ huyện lần thứ X; triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua “Dân vận khéo”, kịp thời phát hiện các mô hình, tấm gương điển hình để tuyên dương, khen thưởng tại chương trình tổng kết phong trào “Dân vận khéo” năm 2020.
 
  
 
Dịp này, Ban Dân vận HU đã có những phần quà tri ân các trưởng, phó khối dân vận cơ sở trên địa bàn huyện.
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:421
số người truy cậpHôm qua:403
số người truy cậpTuần này:3248
số người truy cậpTháng này:2074
số người truy cậpTất cả:444437
số người truy cậpĐang trực tuyến:16