Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Hội nghị UB MTTQVN huyện lần thứ 3 và tổng kết công tác mặt trận năm 2019
Chiều ngày 9/1/2020, UBMTTQ VN huyện Côn Đảo đã tổ chức Hội nghị UBMTTQ VN huyện lần thứ 3 nhiệm kỳ 2019 – 2024 và tổng kết công tác mặt trận năm 2019. Dự Hội nghị Có ông Lê Văn Đức, Phó Bí thư TTr Huyện ủy; ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện. 
 
Ông Lê văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng bà Thái Thị Thủy được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Côn Đảo
 
Theo báo cáo tại HN, năm 2019, UB MTTQ VN huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân đoàn kết chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Tổ chức thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
 
Năm 2019, MTTQ huyện Côn Đảo đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được hơn 64 triệu đồng và vận động các mạnh thường quân được615 triệu đồng.Từ số tiền này đã xây 02 nhà đại đoàn kết, tặng 256 suất quà cho cáchộ gia đình và các emhọc sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Cùng với đó, các Đoàn thể huyện cũng đã tổ chức trao 75 suất quà cho hộ gia đình chính sách với số tiền 71 triệu đồng; trao 453 suất quà cho hộ khó khăn với số tiền hơn 963 triệu đồng;trao 509 suất quà cho học sinh khó khăn với số tiền hơn 309 triệu đồng;hỗ trợ 102 trường hợp đau ốm, bệnh...với số tiền 98 triệu đồng.
 
Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền luôn được MTTQ huyện coi trọng. Tổ chức triển khai mô hình “Khu dân cư an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội”tại các KDC…
 
Tại Hội nghị, MTTQVN huyện đã tổ chức hiệp thương bầu bà Thái Thị Thủy giữ chức Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2020.
 
Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Anh Nhựt, PCT UBND huyện thông tin về những kết quả nổi bật về tình hình KT-XH, QP-AN của huyện trong năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Đức, PBT HU ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đạt được trong năm vừa qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, ông Lê Văn Đức yêu cầu trong năm 2020, UB MTTQVN huyện tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tích cực triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.
 
Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác Mặt trận năm 2019
 
Dịp này, UB MTTQ VN huyện đã trao 12 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo trên địa bàn huyện Côn Đảo từ “Quỹ vì người nghèo” của huyện với mỗi suất quà trị giá 5 tiệu đồng; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2019.
 
Mạnh Cường
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:175
số người truy cậpHôm qua:317
số người truy cậpTuần này:2385
số người truy cậpTháng này:7815
số người truy cậpTất cả:465992
số người truy cậpĐang trực tuyến:18