Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Hội thao nghiệp vụ PCCC và cứu hộ cứu nạn năm 2019
Thực hiện kế hoạch số 176 ngày 10/7/2019 của UBND huyện Côn Đảo về việc tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở, chuyên ngành năm 2019; Vừa qua, Công an huyện Côn Đảo đã tổ chức Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
 
Các đội tham gia hội thao
 
Tham gia hội thao có 10 đội với 60 vận động viên là lực lượng dân phòng và phòng cháy chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện, gồm: đội dân phòng 10 KDC, Ban QLCTCC, Ban QLDT, Ban QL Cảng BĐ, Cảng HK CĐ, KS Sài gòn – CĐ, Nhà nghỉ dưỡng CNLĐ, Điện lực CĐ, Côn Đảo Resort và Hạt kiểm lâm Vườn QG CĐ. Đến với hội thao, các đội tham gia tranh tài ở 2 nội dung: Đội hình tiếp sức 4x100 m cứu người và chữa cháy; Đội hình 2 Lăng B phun nước tiêu điểm.
 
Tại hội thao, cả hai nội dung thi đều đòi hỏi mỗi vận động viên phải có thể lực dẻo dai, thuần thục kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy và có tính đồng đội cao. Ở môn thi Đội hình tiếp sức 4x100 m cứa người và chữa cháy: mỗi đội có 6 thành viên, người mỗi đội lần lượt thực hiện các phần thi: chạy tiếp sức 4x100m vượt qua các chướng ngại vật để cứu người bị nạn và dùng bình xịt dập lửa khay xăng tính thời gian xếp hạng. Phần thi được mô phỏng từ các kỹ năng chữa cháy, cứu hộ chuyên nghiệp nên đòi hỏi mỗi chiến sĩ, vận động viên phải có thể lực tốt, thuần thục các động tác chuyên môn và hoàn thành phần thi trong thời gian sớm nhất. 
 
Ở nội dung thi Đội hình 2 Lăng B phun tiêu điểm, các Vận động viên mỗi đội phối hợp rải cuộn vòi và phun nước vào hộp tiêu điểm mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn. Thành tích của mỗi đội được tính bằng thời gian hoàn thành nhiệm vụ mà ban tổ chức đề ra.
 
Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên và đầu tư về phương tiện, công cụ PCCC; bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên được tập huấn nghiệp vụ nên trong quá trình tham gia các nội dung thi, các thành viên trong mỗi đội đều có sự phối hợp nhịp nhàng, thao tác nhanh, thuần thục, dứt khoát trong việc triển khai đường vòi chữa cháy, sử dụng bình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ người bị thương,...
 
Các VĐV tham gia thi đấu
 
Sau gần 3 giờ thi đấu sôi nổi và nhận được sự cổ vũ của đông đảo người xem, Đội Hạt kiểm lâm Vườn QG CĐ giành giải nhất ở nội dung Đội hình tiếp sức 4x100 m cứu người và chữa cháy; Đội dân phòng các khu dân cư giành giải nhất ở nội dung Đội hình 2 Lăng B phun nước tiêu điểm.
 
Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đã trao cờ lưu niệm cho 10 đội thi và khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao trong thi đấu. Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện CĐ năm 2019nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, phát huy những kết quả đạt được, nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, khu dân cư trong việc thực hiện Luật Phòng cháy, chữa cháy. Đồng thời,thông qua hội thao nhằm tác động đến nhận thức của quần chúng nhân dân, đề cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, đơn vị đối với công tác PCCC và CNCH cũng như chủ động phòng ngừa và giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản khi xảy ra sự cố cháy nổ.Đây cũng là hoạt động thiết thực mà huyện CĐ hướng tới kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (4/10/1961 - 4/10/2019) và 18năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2019).
 
Nhân dịp này, Công an tỉnh BR-VT đã trao tặng Công an huyện Côn Đảo một xe chữa cháy chuyên dụng trị giá hơn 5,5 tỷ đồng nhằm trang bịphương tiện phục vụ công tác chữa cháy và CNCH, phát huy tốt nhất hiệu quả, vai trò của lực lượng PCCC tại chỗ.
 
Thái Thủy
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:420
số người truy cậpHôm qua:403
số người truy cậpTuần này:3247
số người truy cậpTháng này:2073
số người truy cậpTất cả:444436
số người truy cậpĐang trực tuyến:15