Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
HỌP BAN TỔ CHỨC THỰC HIỆN ĐỀ ÁN DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH
Vừa qua, Ban tổ chức thực hiện đề án “Dạy và học tiếng Anh tại huyện Côn Đảo giai đoạn 2015 - 2018” đã tổ chức cuộc họp để đánh giá kết quả triển khai giai đoạn 1. Ông Nguyễn Anh Nhựt – phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban tổ chức thực hiện đề án chủ trì cuộc họp.
Đề án “Dạy và học tiếng Anh tại huyện Côn Đảo giai đoạn 2015 - 2018” được UBND tỉnh BR-VT phê duyệt tại quyết định số 36 ngày 9/9/2015.
Mục tiêu của đề án là nâng cao trình độ dạy, học và giao tiếp bằng tiếng Anh của đội ngũ giáo viên và người dân trên địa bàn huyện để thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội huyện CĐ đến năm 2020; góp phần xây dựng huyện CĐ trở thành địa phương du lịch với hình ảnh người dân thân thiện trong giao tiếp bằng T.A với khách DL quốc tế;… Theo đề án, từ năm 2016 đến năm 2018 có khoảng 1.920 người dân Côn Đảo được hôc T.A.
Giai đoạn 1, 2016 và 2017 đã mở được 26 lớp TA giao tiếp với 305 học viên tham gia, đạt tỷ lệ 58% so với Kế hoạch. Kết quả đánh giá cuối khóa học có 196/305 học viên đạt yêu cầu. 
Theo đánh giá của ban tổ chức: việc triển khai đề án dạy tiếng Anh là một chủ trương lớn mang lại nhiều lợi ích cho người dân Côn Đảo góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là lĩnh vực du lịch. Tuy nhiên, quá trình triển khai giai đoạn 1 đề án gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và chưa đạt được mục tiêu đặt ra. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là do người học có trình độ khác nhau nên việc tiếp thu kiến thức trên lớp chưa đồng đều dẫn đến kết quả đánh giá cuối khóa thấp; học viên nghỉ học nhiều, dẫn đến khó duy trì sĩ số lớp học; trung tâm GDTX và hướng nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc ký hợp đồng với giáo viên giảng dạy tiếng Anh;…
Tại cuộc họp, các thành viên ban tổ chức thực hiện đề án đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến nhằm triển khai hiệu quả giai đoạn 2 của đề án, như: cần triển khai đề án với phương pháp giảng dạy thông qua các clip giao tiếp tiếng anh, sinh hoạt câu lạc bộ, giao tiếp với người nước ngoài; mở rộng đối tượng tham gia đề án là học sinh; hình thức chiêu sinh tự nguyện đăng ký học chứ không phải bắt buộc như thời gian qua dẫn đến việc duy trì sĩ số lớp học cũng như nhu cầu học không phù hợp với đối tượng.
Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Anh Nhựt – phó chủ tịch, trưởng Ban tổ chức t/h đề án giao Trung tâm GDTX và hướng nghiệp tiếp thu các ý kiến đóng góp để triển khai giai đoạn 2 của đề án; nghiên cứu tham mưu đưa vào đề án thêm một số đối tượng trong đó có học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn; cần tăng thời gian thực hành kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh theo chuyên đề, các lĩnh vực phù hợp với trình độ, công việc và nhu cầu thực tế; khuyến khích các cá nhân thực sự có nhu cầu học tiếng Anh tham gia nhằm tăng hiệu quả khóa học; góp phần thực hiện tốt mục tiêu của đề án. 
 Thái Thủy - Đài TT – TH Côn Đảo
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:15
số người truy cậpHôm qua:259
số người truy cậpTuần này:552
số người truy cậpTháng này:5923
số người truy cậpTất cả:274638
số người truy cậpĐang trực tuyến:15