Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Huyện Côn Đảo thực hiện tốt công tác Phòng không nhân dân
Ngày 10/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng không nhân dân (PKND) huyện Côn Đảo tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP, ngày 9/9/2015 của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân.
 
Quang cảnh hội nghị
 
Dự hội nghị có đồng chíNguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện,trưởng Ban Chỉ đạo PKND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể là thành viên BCĐ PKND huyện; Cán bộ chỉ huy Ban CHQS huyện; đại diện lực lượng Dân quân tự vệ các cơ quan, đơn vị, khu dân cư trong huyện.
 
5 năm qua, Ban Chỉ đạo PKND huyện Côn Đảo đã chủ động tham mưu, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác Phòng không nhân dân. Xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng không bảo đảm đồng bộ, thống nhất sát với nhiệm vụ và tình hình thực tế tại địa phương. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục QPAN cho 1.492 đối tượng là cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, qua đó nâng cao nhận thức, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị về nhiệm vụ công tác phòng không nhân dân nói riêng và xây dựng khu vực phòng thủ nói chung.
 
Ban Chỉ đạo, Cơ quan Thường trực và Cơ quan chuyên trách Ban Chỉ đạo PKND huyện thường xuyên được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả. Quan tâm đầu tư xây dựng các công trình trận địa, đài quan sát phòng không trên địa bàn huyện. Việc tổ chức, sắp xếp biên chế xây dựng lực lượng phòng không ở các cấp đảm bảo về số lượng, chất lượng, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ bảo vệ các mục tiêu trọng yếu trong thế trận theo kế hoạch phòng thủ của huyện.
 
Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu phòng không trên địa bàn luôn được duy trì có nền nếp, sẵn sàng triển khai khi có lệnh, đặc biệt trong các dịp lễ, tết, ngày kỷ niệm và các sự kiện trọng đại của đất nước cũng như của địa phương. Trình độ, thao tác hiệp đồng thành thạo, sử dụng có hiệu quả vũ khí trang bị. Quản lý, bảo vệ vững chắc vùng trời, vùng biển trên địa bàn huyện.
 
Ông Nguyễn Anh Nhựt - PCT UBND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chíNguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện,Trưởng Ban Chỉ đạo PKND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả trong thực hiện Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về công tác PKND của huyện, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phát triển KT-XH tại địa phương. Để thực hiện tốt công tác PKND trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt yêu cầu BCĐ PKND tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện thường xuyên củng cố, kiện toàn BCĐ PKND, duy trì có nền nếp công tác giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về PKND. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu phòng không, bảo đảm quản lý và xử trí kịp thời, chính xác các tình huống trên không, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 
 
 
Dịp này, UBND huyện Côn Đảo đã khen thưởng cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác PKND theo Nghị định 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
 
Tin, ảnh: Mạnh Cường
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:405
số người truy cậpHôm qua:403
số người truy cậpTuần này:3232
số người truy cậpTháng này:2058
số người truy cậpTất cả:444421
số người truy cậpĐang trực tuyến:26