Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Khai mạc triển lãm về Cố Chủ tịch Hội đồng bộ trưởng Phạm Hùng
Sáng ngày 15-1, Bảo tàng Côn Đảo phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Long tổ chức khai mạc triển lãm với chuyên đề “Thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hội đồng Bộ Trưởng Phạm Hùng”.
 
Các đại biểu tham quan triển lãm
 
Dự Lễ khai mạc về phía Tỉnh Vĩnh Long có các đồng chí: Nguyễn Bách Khoa, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Long; Nguyễn Xuân Hoanh, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Vĩnh Long cùng đại diện một số sở ngành địa phương. Về phía huyện Côn Đảo có đồng chí Lê Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, LLVT cùng tập thể CB-VC Bảo tàng Côn Đảo. 
 
Đồng chí Nguyễn Bách Khoa, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại Lễ khai mạc
 
Đồng chí Nguyễn Anh Nhựt, PCT UBND huyện phát biểu tại lễ khai mạc
 
Triển lãm trưng bày hơn 100 tư liệu, hình ảnh về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đồng chí Phạm Hùng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo có uy tín của Đảng và Nhà nước, người con ưu tú của dân tộc và là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm được chia thành 5 cụm chủ đề gồm: Quê hương, gia đình và thời niên thiếu (1912 – 1931); Trải qua những năm tháng lao tù (1933 – 1945); Đồng chí Phạm Hùng với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc (1945 – 30/4/1975); Lãnh đạo công cuộc xây dựng và phát triển đất nước (1975 – 1988); Đảng, nhà nước và nhân dân luôn nhớ đến người.
 
Chiến sỹ Ban CHQS huyện tham quan triển lãm
 
Thông qua những tư liệu, hình ảnh trưng bày tại triển lãm giúp công chúng hiểu hơn về thân thế, sự nghiệp, phẩm chất đạo đức cao đẹp và những đóng góp của đồng chí Phạm Hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Từ đó góp phần tuyên truyền, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
 
Triển lãm sẽ được mở cửa và đón khách tham quan tại Bảo tàng Côn Đảo từ nay đến hết tháng 4-2019.
 

 

Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:180
số người truy cậpHôm qua:354
số người truy cậpTuần này:180
số người truy cậpTháng này:8615
số người truy cậpTất cả:313509
số người truy cậpĐang trực tuyến:27