Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Khai mạc trưng bày “Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng”
Hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) và kỉ niệm 13 năm ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2018), Ban quản lý Di tích Côn Đảo vừa phối hợp với Bảo tàng phụ nữ Nam Bộ tổ chức trưng bày chuyên đề “Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng”.
 
 
Chuyên đề “Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng” trưng bày gần 100 tranh thêu tay của các nữ chiến sĩ được hoàn thành trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.
 
Những bức tranh thêu tay được thực hiện trong khói lửa của cuộc chiến đã giúp nhiều nữ chiến sĩ quên đi những nhọc nhằn, gian khó nơi chiến trường lửa đạn hay những đau thương trong cảnh ngục tù để tiếp tục kiên cường đấu tranh. Mỗi kỷ vật là một câu chuyện cảm động, được gửi gắm qua từng đường kim, mũi chỉ thể hiện trên những chiếc khăn tay, áo gối…
 
Sau nhiều năm sưu tập và tìm hiểu các câu chuyện đi cùng hiện vật, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức trưng bày các kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ Cách mạng tại nhiều địa phương trên cả nước. Trong lần trưng bày tại Côn Đảo đợt này đúng vào dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPNVN, qua đó giúp người xem phần nào hình dung được về cuộc đời, hồi ức của những nữ chiến sỹ cách mạng đã một thời kiên cường đấu tranh vì độc lập tự do của dân tộc.
 
 
Chuyên đề “Kỷ vật thêu của nữ chiến sĩ cách mạng” sẽ được trưng bày tại di tích Công Quán huyện Côn Đảo từ nay đến 31/12/2018./.
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:278
số người truy cậpHôm qua:336
số người truy cậpTuần này:902
số người truy cậpTháng này:6299
số người truy cậpTất cả:293923
số người truy cậpĐang trực tuyến:11