Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Sở LĐTB và XH kiểm tra công tác giảm nghèo tại huyện Côn Đảo
Ngày 29/10, Đoàn công tác của Sở LĐTBXH do ông Trần Quốc Khánh, PGĐ sở dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện công tác giảm nghèo và tiếp nhận đối tượng lang thang tại huyện Côn Đảo.
 
Theo báo cáo của Phòng NVLĐTB & XH huyện Côn Đảo, 9 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện không có hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo theo chuẩn tỉnh; 100% cư dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện được cấp phát thẻ BHYT miễn phí; 100% hộ dân được sử dụng điện, sử dụng nước sạch. Huyện đã hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 01 hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp tết cho hơn 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 60 triệu đồng; phối hợp với NHCSXH hỗ trợ 89 hộ vay vốn giải quyết việc làm với số tiền gần 4 tỷ đồng; miễn giảm, hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên với số tiền trên 2 tỷ đồng… Đến hết năm 2018, huyện Côn Đảo phấn đấu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn tỉnh.
 
Về công tác tiếp nhận đối tượng lang thang, 9 tháng đầu năm huyện Côn Đảo đã hỗ trợ kinh phí cho 54 người trên các tàu bị nạn do cơn bão Tembin; Hỗ trợ vé tàu cho 14 ngư dân bị ghe tàu bỏ lại không có giấy tờ tùy thân, lang thang trên địa bàn huyện trở về đất liền.
 
 
Kết luận buổi làm việc, ông Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH ghi nhận những kết quả mà huyện Côn Đảo đạt được trong công tác giảm nghèo. Đồng thời, đề nghị huyện cần có những giải pháp phù hợp để duy trì công tác giảm nghèo bền vững, không để phát sinh tái nghèo. Đối với công tác tiếp nhận đối tượng lang thang trên địa huyện, ông Trần Quốc Khánh đề nghị chính quyền địa phương cần phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng quy chế phối hợp nhằm giải quyết tình trạng người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn huyện, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương trong thời gian tới.
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:14
số người truy cậpHôm qua:259
số người truy cậpTuần này:551
số người truy cậpTháng này:5922
số người truy cậpTất cả:274637
số người truy cậpĐang trực tuyến:14