Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn huyện Côn Đảo
Sáng ngày 10/5/2018 tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 trên địa bàn huyện. Dự lễ phát động có đồng chí Lê Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Tấn Đạt - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên BCĐ liên ngành ATTP huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tiểu thương Chợ Côn Đảo.
 

Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Côn Đảo trong những năm qua đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể như: vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu UBND huyện, các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm được phát huy. Công tác phối hợp liên ngành được duy trì và tăng cường, đặc biệt trong thanh tra, kiểm tra, cung cấp thông tin và xử lý thông tin về an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên, công tác cấp các loại Giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm thực hiện tốt theo quy trình thủ tục hành chính và theo quy định của pháp luật. Không xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện... Tuy nhiên, chất lượng an toàn thực phẩm vẫn đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm luôn có nguy cơ xảy ra, tình hình ô nhiễm thực phẩm vẫn đang diễn biến phức tạp, điều kiện vật chất, vệ sinh môi trường của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đạt yêu cầu...
 
  

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5 với mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm năm 2018. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm nhằm tạo nên đợt cao điểm phát độngmột chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì an toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm.
Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Anh Nhựt - Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu bật tầm quan trọng của công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện tăng cường việc phổ biến tuyên truyền pháp luật về an toàn thực phẩm, cung cấp kiến thức cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử phạt nghiêm khắc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, ngoài ra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bám sát chủ đề của tháng hành động và cần xác định hoạt động bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ diễn ra trong tháng hành động mà phải thường xuyên, liên tục với những việc làm cụ thể, thiết thực, thể hiện sự quyết tâm và cam kết mạnh mẽ đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm./.
- Hạnh Lâm -
 
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:14
số người truy cậpHôm qua:259
số người truy cậpTuần này:551
số người truy cậpTháng này:5922
số người truy cậpTất cả:274637
số người truy cậpĐang trực tuyến:14