Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới
Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, ngày Đại dương thế giới 8/6 và Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến ngày 8/6). Ủy ban nhân dân huyện Côn Đảo đã tổ chức lễ mít tinh với chủ đề ‘’Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta’’.  
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dũng -  phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Côn Đảo là địa phương có bờ biển dài khoảng 200km và nhiều hồ nước ngọt. Đây là vùng dễ bị ảnh hưởng và tổn thương khi có sự biến động về môi trường như biến đổi khí hậu, nước biển dâng, ô nhiễm môi trường nước… Trong những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện đã từng bước phát huy hiệu quả và nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường đã tạo sức lan tỏa và trở thành phong trào rộng khắp. Nhất là các mô hình dọn rác làm sạch biển, phối hợp thu gom rác trên các đảo nhỏ,...
 
Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số tổ chức, cá nhân chưa có ý thức, trách nhiệm với việc bảo vệ môi trường, như: xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, vứt rác không đúng nơi quy định,…  Lễ mít tinh là dịp để đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường; bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu; khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện, bền vững với môi trường. Từ đó hình thành ý thức sản xuất và tiêu dùng thân thiện với môi trường. Người dân hãy tham gia bảo vệ môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh, bảo vệ nguồn nước sạch,... góp phần xây dựng cảnh quan môi trường Côn Đảo xanh - sạch - đẹp.
 
 
Sau lễ mít tinh, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện đã tham gia diễu hành và trồng 22 cây Lim xẹt hoa vàng trên diện tích 1.200m2 đất thuộc tuyến đường Lê Hồng Phong nhằm góp phần làm đẹp cảnh quan và tạo bóng mát tại khu vực này.
 
Thái Thủy
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:190
số người truy cậpHôm qua:473
số người truy cậpTuần này:2056
số người truy cậpTháng này:8580
số người truy cậpTất cả:324272
số người truy cậpĐang trực tuyến:22