Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Ông Trần Văn Tuấn, PCT UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch corona tại Côn Đảo
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh vừa đi kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rut Corona tại huyện Côn Đảo.
 
Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trung tâm Y tế Quân dân y Côn Đảo
 
Tại Trung tâm Y tế Quân dân y (TT YTQDY) Côn Đảo, đoàn đã nghe báo cáo kế hoạch phòng chống dịch và kiểm tra tình hình cơ sở vật chất tại Trung tâm. Theo đó, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế, TT YTQDY huyện Côn Đảo đã chuẩn bị các loại vật tư, trang thiết bị chống dịch; thành lập phòng khám hô hấp riêng và thiết lập khu vực cách ly để sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân.
 
Tuy nhiên, do trang thiết bị còn thiếu, không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị nếu xảy ra dịch với số lượng đông bệnh nhân, Trung tâm đề nghị ngành y tế và UBND tỉnh cung cấp thêm một số thiết bị vật tư như khẩu trang, máy thở oxy và trang bị 2 máy đo thân nhiệt tại Cảng hàng không Cỏ Ống và Cảng Bến Đầm để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi đến Côn Đảo.
 
 
Tiếp đó, đoàn đã đến kiểm tra tình hình phòng chống dịch tại Trường TH Cao Văn Ngọc. Theo BGH nhà trường, những ngày qua, trường đã phối hợp cùng TT YTQDY huyện Côn Đảo hoàn thành việc phun thuốc chống dịch trong toàn trường; huy động toàn bộ giáo viên tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ bàn ghế, lớp học.
 
Trên địa bàn huyện hiện nay có 5 trường học và 1 Trung tâm GDTX với khoảng 2.000 học sinh. Thực hiện các công văn chỉ đạo của Sở GD-ĐT, toàn bộ các cơ sở giáo dục của huyện đã hoàn thành việc phun thuốc chống dịch, tổng vệ sinh và cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2/2020 để phòng chống dịch.
 
Kết thúc buổi kiểm tra, ông Trần Văn Tuấn, PCT UBND tỉnh yêu cầu TT YTQDY Côn Đảo phải chủ động phòng chống dịch với phương châm “4 tại chỗ”; tích cực phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, khu du lịch đóng trên địa bàn để nắm chắc những trường hợp nghi ngờ có bệnh để kịp thời cách ly xử lý; tăng cường tuyên truyền trong nhân dân các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đối với các kiến nghị của Trung tâm, ông Trần Văn Tuấn chỉ đạo Sở Y tế đề xuất tham mưu UBND tỉnh xem xét, cung cấp kịp thời cho Côn Đảo các trang thiết bị cần thiết để phòng chống dịch. Đối với ngành giáo dục huyện Côn Đảo, Ông Trần Văn Tuấn yêu cầu các cơ sở giáo dục cần phối hợp với ngành y tế huyện tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh; khuyến cáo phụ huynh và các em học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhằm không để dịch Corona lây lan trong các cơ sở giáo dục.
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:13
số người truy cậpHôm qua:390
số người truy cậpTuần này:2021
số người truy cậpTháng này:11573
số người truy cậpTất cả:389649
số người truy cậpĐang trực tuyến:10