Tin tức & Sự kiện » Tin trong huyện
Tập huấn giám sát rác thải nhựa bãi biển
Ngày 4 và 5/6, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam phối hợp với Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo tổ chức tập huấn giám sát rác thải nhựa bãi biển cho lực lượng Kiểm lâm.
 
Tham gia lớp tập huấn, các viên chức, Kiểm Lâm viên Ban quản lý VQG được báo cáo viên của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế cung cấp những thông tin tổng quan về hiện trạng ô nhiễm rác thải biển và rác thải nhựa tại Việt Nam; phương pháp khảo sát và giám sát rác thải biển, phân loại các loại rác thải biển, rác nhựa;...
 
Ngay khi kết thúc phần tập huấn lý thuyết, các viên chứcvà kiểm lâm viên đã tiến hành thu gom rác thải nhựa tại 03 bãi biển: Ông Đụng, Bãi Vông và Hòn Bà. Từ số rác thải thu gom được, các lực lượng đã phân loại, cập nhật, xử lý số liệu về rác thải nhựa và xây dựng báo cáo tổng quan về thực trạng rác thải nhựa ở biển trong khu vực giám sát.
 
Được biết,mục tiêu của chương trình là xây dựng được một phương pháp chung, có thể áp dụng cho tất cả các địa điểm tại vùng bờ biển Việt Nam trong xây dựng tài liệu “Phương pháp giám sát rác thải biển và ô nhiễm nhựa vùng ven biển” dựa trên hướng dẫn của Cơ quan khí quyển đại dương Hoa Kì và Chương trình Liên hiệp Quốc về Môi trường.
 
Côn Đảo là một trong 12 vườn quốc gia, khu bảo tồn biển được Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế lựa chọn để triển khai chương trình giám sát rác thải nhựa bãi biển. Thông qua chương trình, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế tiến hành thu thập, phân tích, đánh giá thông tin, số liệu, nguồn gốc, tỷ lệ % giữa các loại rác và sự biến động của rác thải nhựa tại bãi biển để có cái nhìn tổng quan về rác thải nhựa trong khu vực. Từ đó, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp bảo vệ môi trường phù hợp; đồng thời làm cơ sở báo cáo, đề xuất các cấp chính quyền địa phương, các bên liên quan trong việc ban hành cơ chế, chính sách quản lý, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, phòng, chống ô nhiễm rác thải nhựa; tuyên truyền, vận động cộng đồng dân cư sống trong và xung quanh khu bảo tồn có ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là việc sử dụng và xử lý rác thải nhựa.
 
Thái Thủy
Tìm kiếm
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay:190
số người truy cậpHôm qua:473
số người truy cậpTuần này:2056
số người truy cậpTháng này:8580
số người truy cậpTất cả:324272
số người truy cậpĐang trực tuyến:23