Tin trong huyện
  11/06/2021

Tổng kết công tác bầu cử Đại Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ủy ban Bầu cử huyện Côn Đảo vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được tổ chức trực tuyến ở 2 điểm cầu tại Hội trường Huyện ủy và Phòng họp UBND huyện.

Báo cáo của UBBC huyện Côn Đảo cho biết, mặc dù cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trong thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, cuộc bầu cử đã được huyện Côn Đảo triển khai tích cực, nghiêm túc, đảm bảo dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn. Công tác hiệp thương diễn ra dân chủ, công khai, đảm bảo cơ cấu thành phần, số lượng. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, tài liệu, công tác tuyên truyền được chú trọng. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch covid-19 được thực hiện hiệu quả. Nhờ đó, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Côn Đảo đã thành công tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội lớn của toàn thể nhân dân.

Trong cuộc bầu cử lần này, trên địa bàn huyện Côn Đảo có 7.456 cử tri đi bỏ phiếu đạt đạt tỷ lệ 99,39%. Kết quả, cử tri Côn Đảo đã bầu đủ 3 ĐBQH, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 30 đại biểu HĐND huyện Côn Đảo. Số lượng đại biểu được bầu bảo đảm đúng cơ cấu, thành phần theo quy định.

Phát biểu tại hội nghị ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư TTr HU, chủ tịch HĐND huyện, phó Trưởng ban TTr Ban Chỉ đạo bầu cử, Phó Chủ tịch TTr UBBC huyện ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, tổ bầu cử, tổ giúp việc đã góp phần vào sự thành công của công tác bầu cử trên địa bàn huyện. Kết quả của cuộc bầu cử đã khẳng định được niềm tin của nhân dân đối với chính quyền của dân, do dân và vì dân. 

Bên cạnh đó, ông Phan Thanh Biên cũng yêu cầu trong thời gian tới, 30 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã trúng cử ĐB HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 cần nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tiếp tục thực hiện chương trình hành động đã được trình bày trước cử tri; làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của người đại biểu trước cử tri;  xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Côn Đảo.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; UBND huyện Côn Đảo tặng Giấy khen cho 11 tập thể và 184 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Huyền

Đánh giá

Tin tức liên quan
Thiết kế web giá rẻ