Gương điển hình tiên tiến
  07/07/2020

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho người dân cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Vừa qua, chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởngđột xuất anh Nguyễn Văn Biển, Khu dân cư số 6 và anh Trần Văn Tân, Khu dân cư số 5, huyện Côn Đảo vì đã có thành tích trong việc cứu người gặp nạn trên biển.

Anh Nguyễn Văn Biển, Khu dân cư số 6, huyện Côn Đảo

Theo đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 20/3/2019, anh Biển cùng anh Tân đang câu cá tại khu vực Hòn Trứng, cách trung tâm huyện Côn Đảo hơn 06 hải lý thì nghe tiếng kêu cứu của một thanh niên đang ôm can nhựa trôi dạt trên biển. Ngay lập tức, hai anh điều khiển phương tiện kịp thời chạy đến tiếp cận, đưa người gặp nạn lên đò, thưucj hiện sơ cứu cho nạn nhân và nhanh chóng đưa vào bờ, bàn giao cho Đồn Biên phòng Côn Đảo, phối hợp cơ quan y tế kịp thời cấp cứu.

Người bị nạn sau đó được xác định là Anh Ngô Văn Tây, sinh năm 1995, thường trú tại thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Anh Ngô Văn Tây là tài công trên tàu cá mang số hiệu BTh 97105 TS, trong lúc vận chuyển can nước trên tàu thì bị trượt chân và rơi xuống biển mà các thuyền viên trên tàu không biết. Sau 12 giờ ôm can nước và trôi dạt trên biển, anh Ngô Văn Tây rơi vào tình trạng kệt sức, may mắn gặp được anh Nguyễn Văn Biển và anh Trần Văn Tân phát hiện, cứu vớt.

Tại nhà anh Trần Văn Biển, Khu dân cư số 6, Đại diện UBND huyện Côn Đảo đã trao tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho anh Nguyễn Văn Biển và anh Trần Văn Tân. Việc khen thưởng của UBND tỉnh nhằm khuyến khích động viên và kịp thời nêu gương người tốt việc tốt, từ đó nhân rộng điển hình tiên tiến trên địa bàn.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan