Tin trong huyện
  12/01/2023

Ấm áp “Mùa xuân Côn Đảo”

Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM và Bệnh viện thành phố Thủ Đức vừa phối hợp với Công ty Cổ phần chứng khoán MB - Bắc Sài Gòn và Trung tâm phát thanh truyền hình Quân đội tại TP.HCM thực hiện chương trình thiện nguyện “Mùa xuân Côn Đảo”, tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, và trao tặng học bổng cho học sinh, quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, thăm và động viên các chiến sĩ Hải đội 33, Vùng Cảnh sát biển 3 đang đóng quân tại Côn Đảo.

Cựu tù chính trị Nguyễn Thị Ni rất vui khi được các bác sĩ từ đất liền đến tận nhà để thăm khám và tư vấn sức khỏe cho bà. Ở tuổi 83, khi trời trở gió, những vết thương cũ khi xưa khi lại thêm đau nhức. Vì thế, các bác sỹ đã tận tình thăm khám, phát thuốc động viên để người nữ cựu tù chính trị yên tâm hơn về sức khỏe của mình.

Bà Nguyễn Thị Ni, Cựu tù Chính trị Côn Đảo: “Bác sĩ phục vụ rất tốt, chăm lo người dân, người nghèo, người có công với cách mạng, ở Côn Đảo ai cũng quý mến, cũng thương”

Côn Đảo những ngày này đang có gió to và mưa lạnh, nhưng rất đông người dân Côn Đảo đã có mặt rất sớm tại Trung tâm Y tế quân dân y để được đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Đại học y dược TP.HCM và Bệnh viện thành phố Thủ Đức thăm khám và tư vấn sức khỏe.

Đa số những người đến khám bệnh là đối tượng chính sách, người có công, người già, người có gia cảnh khó khăn. Tất cả đều được các bác sĩ khám bệnh tận tình, được phát thuốc miễn phí và được nhận quà Tết, nên bà con ai nấy đều rất vui mừng và phấn khởi.

Ông Nguyễn Văn Ước, Cựu tù Chính trị Côn Đảo: “Các bác sỹ ở đất liền cũng quan tâm Nhân dân Côn Đảo rất nhiều, lo lắng chăm sóc sức khỏe này kia, nên tôi cũng cám ơn các đồng chí ở trong đoàn tận tình, lo lắng và giúp đõ cho bà con ở đảo, tôi thấy rất phấn khởi, rất mừng”

Ông Nguyễn Kim Bảo, người dân huyện Côn Đảo: “Ở đây đa số là ở xa đất liền, người ta cũng khó khăn, nghèo, bệnh tật mà đi về đất liền thì tốn kém lắm cho nên có đoàn ra đây giúp bà con vậy bà con rất mừng. Trước thềm năm mới tôi thay mặt bà con chúc sức khỏe cho đoàn cũng như tất các vị lãnh đạo ở đây một năm mới vui vẻ và hạnh phúc”.

Bên cạnh việc khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 400 người, các y bác sĩ từ đất liền còn tận tình hướng dẫn cho người dân Côn Đảo một số kiến thức về các nguy cơ gây bệnh thông thường như viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống, các bệnh về mắt... tư vấn các biện pháp phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

TS, BS CKII Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện TP Thủ Đức, TP HCM: “Trong những ngày này ở ngoài đảo có mưa và thời tiết lạnh hơn, xuất hiện nhiều triệu chứng viêm đường hô hấp trên, có một vài trường hợp viêm phổi thì đoàn cũng đã khám bệnh, phát thuốc và tư vấn kỹ cho bà con phải giữ gìn sức khỏe, giữ ấm cho cổ, cho họng, tăng cường vệ sinh cá nhân, tăng cường rèn luyện để có thể lực tốt hơn”.

Cũng nằm trong các hoạt động của chương trình “Mùa xuân biển đảo”, đoàn thiện nguyện đã đến giao lưu, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Hải đội 33, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đang thực hiện nhiệm vụ trực tết. Tại đây, đoàn đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và con của các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo với mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng; trao tặng 20 suất quà tết, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng Hải đội 33 - Vùng cảnh sát biển 3 khu tập luyện thể dục thể thao cho cán bộ, chiến sỹ với trị giá 50 triệu đồng; tặng 4 tủ sách cho các trường học và 50 thùng khẩu trang cho Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Côn Đảo với tổng kinh phí hơn 400 triệu đồng.

 

 

Chương trình thiện nguyện “Mùa Xuân Côn Đảo” là hoạt động thường niên do Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM tổ chức tại Côn Đảo trong những năm gần đây, với mong muốn nâng cao sức khỏe cho người dân trên đảo; động viên chia sẻ với các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó với các đơn vị LLVT trên đảo. Qua đó, thể hiện tình cảm của đất liền đến với quân dân nơi huyện xa xôi, để tất cả đều được cùng nhau đón 1 mùa xuân mới ấm áp, vui tươi.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan