Trưng bày triển lãm “Vầng Dương trong ngục tù Côn Đảo”

05/02/2024 - 13:57

Nằm trong các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện Côn Đảo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo tổ chức trưng bày triển lãm chuyên đề “Vầng Dương trong ngục tù Côn Đảo” tại Di tích Nhà Công quán.

Triển lãm gồm hai nội dung “Xây dựng Đảng, đấu tranh và lãnh đạo đấu tranh tại Nhà tù Côn Đảo giai đoạn 1930-1975” và “Côn Đảo ngày nay”. Với gần 200 tư liệu lịch sử, hình ảnh được chọn lọc, triển lãm giới thiệu tới người xem lịch sử đấu tranh, xây dựng tổ chức Đảng trong nhà tù Côn Đảo để giáo dục đảng viên, giác ngộ quần chúng và làm hạt nhân lãnh đạo cuộc đấu tranh bảo vệ sinh mạng, bảo vệ khí tiết của người tù Cộng sản, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 

 

Triển lãm cũng giới thiệu những thành tựu mà huyện Côn Đảo đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển Kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong những năm qua.

Bên cạnh đó, dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Quốc gia Côn Đảo cũng đã trao giải cho các em thiếu nhi đạt giải cao tại hội thi vẽ tranh chủ đề “Côn Đảo - Di tích và Danh thắng”. Đồng thời giới thiệu trưng bày triển lãm 42 tác phẩm tranh của các em thiếu nhi Côn Đảo và tổ chức trưng bày triển lãm hơn 200 đầu sách nhằm phục vụ nhu cầu của bạn đọc.

Mạnh Cường 


Đánh giá:
Tin liên quan