Côn Đảo tổ chức Lễ tiễn Quân nhân hoàn thành Nghĩa vụ quân sự

31/01/2024 - 08:50

Ban CHQS huyện Côn Đảo vừa tổ chức lễ tiễn 204 hạ sĩ quan, chiến sĩ nhập ngũ tháng 02 năm 2022 đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương năm 2024.

Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Côn Đảo, 204 quân nhân đã được huấn luyện toàn diện về chính trị, quân sự, trưởng thành về mọi mặt, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, ý thức tổ chức và thái độ trách nhiệm cao; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm, phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, xây dựng đơn vị vững mạnh.

Qua 2 năm học tập, huấn luyện, rèn luyện, 100% hạ sỹ quan, chiến sỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có 31 chiến được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua, 125 chiến sỹ được tặng danh hiệu chiến sỹ tiến tiến, 7 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, 6 chiến sỹ được đi đào tạo sỹ quan dự bị, 01 chiến sỹ đủ điều kiện chuyển quân nhân chuyên nghiệp.

Ngoài công tác học tập, huấn luyện, trong thời gian tại ngũ, toàn bộ hạ sỹ quan, chiến sỹ đều tham gia tích cực và có trách nhiệm đối với các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, văn hóa, thể dục, thể thao, công tác dân vận, tạo được mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân. 100% hạ sỹ quan, chiến sỹ trước khi xuất ngũ đã được tư vấn học nghề, được hưởng đầy đủ chế độ chính sách theo quy định của Quân đội và của Nhà nước.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo chúc mừng các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc. Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của mỗi quân nhân trong thời gian tại ngũ, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện Côn Đảo vững mạnh. Đồng thời đề nghị mỗi quân nhân khi trở về địa phương, tiếp tục phát huy truyền thống của QĐND Việt Nam, phát huy kiến thức quân sự, tham gia xây dựng thế trận quốc phòng – an ninh địa phương; gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào xã hội, các tổ chức đoàn thể khi trở về địa phương, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Mạnh Cường 


Đánh giá:
Tin liên quan