Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số

15/10/2023 - 16:05

Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” là chủ đề của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, vừa được UBND huyện Côn Đảo tổ chức khai mạc vào sáng ngày 12/10  tại trường THCS Lê  Hồng Phong. Tham dự Lễ khai mạc có: ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Bí thư Huyện Ủy; Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bà Nguyễn Thụy Nga, PCT UBND huyện; bà Huỳnh Thị Thanh Liên, Chủ tịch UB MTTQVN huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị và ban điều hành 9 KDC trên địa bàn huyện.

Tiết mục văn nghệ tại Lễ Khai mạc

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023 tại Côn Đảo được tổ chức từ ngày 10/10 đến ngày 17/10/2023 nhằm Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo phát biểu tại Lễ Khai mạc Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2023

Phát biểu khai mạc tuần lễ học tập suốt đời, Bà Nguyễn Thụy Nga, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa, thế giới đã và đang tiến vào kỷ nguyên số thì việc học tập càng có vai trò quan trọng, đây vừa là quyền cơ bản của con người, vừa là chìa khóa của sự thành công, vừa là nhu cầu, điều kiện để cá nhân, tổ chức thích nghi, phù hợp với tình hình mới và khẳng định giá trị nhân văn trong một thế giới toàn cầu hóa. Để thực hiện tốt “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các trường học trên địa bàn huyện tăng cường tuyên truyền triển khai các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực. Đồng thời, khuyến khích giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong dạy và học. Tích cực sử dụng công nghệ thông tin, công cụ tìm kiếm để nâng cao hiểu biết trên các lĩnh vực.

Các hoạt động chính trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trên địa bàn huyện Côn Đảo như: đẩy mạnh tuyên truyền triển khai các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực; Cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, các chương trình học tập trực tuyến; Tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho các thư viện, đặc biệt là thư viện số; Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác sử dụng thông tin trên mạng internet một cách hiệu quả, an toàn; Tăng cường hơn nữa các phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với mục tiêu mọi người dân đều có cơ hội học tập và học tập suốt đời.

Mạnh Cường


Đánh giá:
Tin liên quan