Côn Đảo khai giảng lớp bồi dưỡng ứng dụng ChatGPT trong dạy học và quản lý nhà trường

11/11/2023 - 10:10

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Côn Đảo vừa phối hợp với Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp bồi dưỡng ứng dụng ChatGPT cho 180 cán bộ quản lý và giáo viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Chat GPT là một chatbot được phát triển bởi OpenAI, hãng công nghệ Mỹ chuyên nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo. Chat GPT là một công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên được tích hợp trí tuệ nhân tạo (A.I), cho phép trò chuyện với con người một cách tự động thông qua các đoạn chat. Người dùng có thể đặt các câu hỏi để Chat GPT trả lời, hoặc đưa ra những yêu cầu để công cụ này đáp ứng. Công cụ này đã thu hút được hàng triệu người dùng trên toàn thế giới vì đã đóng góp không nhỏ đến năng suất, hiệu quả công việc, học tập, đáp ứng sự phát triển xã hội, từ đó phục vụ cuộc sống con người được tốt hơn.  Đây cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trong hoạt động giáo dục. 

Tham gia lớp bồi dưỡng các cán bộ, giáo viên các trường đã được nghe Thạc sĩ  Vương Hồng Quân, Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành Phố Hồ Chí Minh  giới thiệu tổng quan về Chat GPT, cách tạo tài khoản ChatGPT và tạo câu lệnh; vai trò cảu Chat GPT trong giáo dục, việc ứng dụng Chat GPT trong công tác quản lý, dạy và học; thực hành trực tiếp ngay lại lớp học trên ứng dụng Chat GPT về : soạn giáo án, viết sáng kiến kinh nghiệm, tài liệu cho bài dạy, lập kế hoạch hoạt động cho một chương trình cụ thể, kể một câu chuyện, viết đoạn văn…

Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu về ứng dụng Canva thiết kế hình ảnh, tạo và chỉnh sửa video online trong dạy học và quản lý nhà trường.

Thông qua lớp tập huấn giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học trên địa bàn huyện có thêm công cụ hỗ trợ trong công tác quản lý, dạy học, những tiện ích trong Chat GPT cũng như ứng dụng Canva giúp cho hoạt động dạy học trở nên đơn giản, bài dạy sinh động hơn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, giúp các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên tối ưu hóa được thời gian, tăng năng suất, hiệu quả công việc, đẩy mạnh việc ứng dựng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Thu Huyền


Đánh giá:
Tin liên quan