Huyện Côn Đảo đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

31/01/2024 - 08:50

UBND huyện Côn Đảo vừa tổ chức lễ đón nhận 11 Quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024. Dự buổi lễ có ông Phan Thanh Biên, Phó Bí thư TTr HU, CT HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Thu Thảo, PCT HĐND huyện; ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trải qua 2 năm học tập, huấn luyện trong môi trường quân đội, các quân nhân đã phát huy truyền thống của quê hương, chấp hành tốt kỷ luật quân đội, tích cực học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, các quân nhân mới xuất ngũ được Phòng Nội vụ LĐTB-XH huyện tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm tại địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương các quân nhân là con em của Côn Đảo đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, huấn luyện trong Quân đội. Đồng thời, mong muốn các quân nhân khi trở về địa phương sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu, tích cực xây dựng quê hương; tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện tốt trách nhiệm dự bị động viên, sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc khi có yêu cầu; tích cực lao động, sản xuất để làm giàu cho bản thân và quê hương. Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện cần quan tâm giúp đỡ hướng nghiệp, dạy nghề, tạo việc làm để các quân nhân sớ ổn định cuộc sống.

Đáp lại tình cảm của chính quyền địa phương, các quân nhân xuất ngũ cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Dịp này, UBND huyện Côn Đảo và các ban, ngành đoàn thể đã tặng hoa và những phần quà Tết cho các quân nhân xuất ngũ nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thu Huyền 


Đánh giá:
Tin liên quan