Giao ban thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ

08/12/2023 - 15:38

Ông Huỳnh Trung Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo vừa Chủ trì Hội nghị giao ban công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ theo Nghị định 03/2019/NĐ- CP của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Anh Nhựt - phó Bí thư Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn huyện, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo, Cảng Hàng không Côn Sơn; Đài Kiểm soát không lưu Côn Đảo và một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Năm 2023, lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng và các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn huyện Côn Đảo đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Trong năm lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã phối hợp tổ chức 33 lượt tuần tra, kiểm soát, bảo vệ ANTT: trao đổi, phối hợp kiểm tra, xác minh 227 thông tin; tổ chức 37 lượt vận động quần chúng với sự tham gia của 5.056 người; Giáo dục QP-AN cho 371 đối tượng; phối đăng tải 18.459  tin, bài thông tin tuyên truyền trên các trang mạng xã hội. Làm tốt công tác bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng, các chuyến công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Các Ban, Bộ, ngành Trung ương tại Côn Đảo.

Bên cạnh đó, các lực lượng chủ động phối hợp trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; PCCC.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả nổi bật cũng như phân tích những tồn tại, làm rõ những nguyên nhân hạn chế và đề ra các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2024 nhằm thực hiện tốt các nội dung phối hợp trong đảm bảo ANCT-TTATXH tại địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh của các đơn vị. Đồng thời, yêu cầu các lực lượng cần xây dựng quy chế phối hợp trong trao đổi thông tin, ngăn chặn, đấu tranh và xử lý các loại tội phạm, bảo đảm ANCT-TTATXH, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại địa phương. Đánh giá, nhận định các tình huống, chủ động kiểm soát tình hình, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc Côn Đảo trong mọi tình huống.

Mạnh Cường 

                                                       


Đánh giá:
Tin liên quan