Khu dân cư số 2 họp mặt ngày hội đại đoàn kết

18/11/2023 - 15:35

Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là UBMTTQVN (18/11), Tại khu dân cư số 2, Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện đã tới dự và chung vui với bà con nhân dân trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu và bà con nhân dân trong khu đã cùng giao lưu với các tiết mục văn hóa, văn nghệ, cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam.

KDC số 2 hiện có 222 hộ với 1661 nhân khẩu. Năm qua, nhân dân khu 2 đã thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh, đoàn kết, phát triển kinh tế; Thực hiện tốt mô hình dân vận khéo “không đặt thùng rác trên vỉa hè” tạo mỹ quan, đường phố “Sáng – Xanh – sạch – đẹp”. Ban công tác mặt trận, ban điều hành khu luôn động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Thông qua sự ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội, đã có 59 hộ dân khu 2 được vay vốn với số tiền hơn 4 tỷ đồng; nhóm tương trợ của chi hội phụ nữ đã giúp cho 46 chị vay vốn với số tiền 92 triệu đồng... Ngoài ra, khu còn vận động người dân đóng góp các loại quỹ được hơn 12 triệu đồng. Nhờ thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua đã góp phần nâng cao đời sống cho người dân, 94,25% hộ gia đình tại khu dân cư số 2 đạt gia đình văn hóa.

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết của KDC số 2, Bà Nguyễn Thị Thu Thảo, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà KDC đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, BĐH KDC, Ban Công tác MTCS và bà con nhân dân KDC số 2 tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp phát động;  đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong nhân dân;  giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dịp này, Khu dân cư số 2 đã trao 22 suất quà của tỉnh, huyện cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đồng thời khen thưởng cho 6 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Thu Huyền


Đánh giá:
Tin liên quan