Tin trong huyện
  18/05/2023

Bệnh viện Chợ Rẫy khảo sát hỗ trợ ngành y tế Côn Đảo

Đoàn Công tác của bệnh viện Chợ Rẫy do Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy làm trưởng đoàn vừa có buổi khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế-vật tư và nhân lực tại Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo, để từ đó có cơ sở xây dựng kế hoạch hỗ trợ chuyên môn cho Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo.

Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo hiện có 50 giường bệnh với 6 khoa, 3 phòng chức năng và 2 Trạm Y tế trực thuộc ở khu vực Cỏ Ống và Bến Đầm. Bộ máy nhân sự hiện có 72 người, trong đó có 14 bác sỹ. Bình quân hàng năm, Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo khám, chữa bệnh ngoại trú cho khoảng 25.000 lượt/năm, chuyển tuyến trên 400 ca/năm…  

Mặc dù Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo nhận được sự quan tâm, đầu tư của tỉnh và huyện Côn Đảo, nhưng vẫn còn một số khó khăn, hạn chế trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Quân và dân trên đảo cũng như khách du lịch.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân địa phương cũng như khách du lịch, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và UBND huyện Côn Đảo đã có văn bản đề nghị bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến trên “đỡ đầu” cho Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo, theo đề án của Bộ Y tế.

Sau khảo sát thực tế, đoàn công tác bệnh viện Chợ Rẫy sẽ ghi nhận tình hình thực tế cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế-vật tư và nhân lực tại Trung tâm Y tế quân dân Y Côn Đảo, từ đó xây dựng kế hoạch hỗ trợ cho Trung tâm. Trước mắt, Bệnh viên Chợ Rẫy sẽ cử nhân lực có kỹ thuật hỗ trợ Trung tâm đánh giá lại các thiết bị y tế bị hư hỏng, trong đó có máy Ci ty Scanner 8 lát cắt, máy siêu âm 3 đầu dò; cử nhân sự hướng dẫn, sắp xếp lại các khoa, phòng chức năng phù hợp. Về lâu dài, bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xây dựng kế hoạch hỗ trợ TTYTQDYCĐ về đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, khám chữa bệnh từ xa và một số  kỹ thuật y khoa trong cấp cứu ban đầu.

Mạnh Cường

Đánh giá

Tin tức liên quan